Sức mạnh đoàn kết...

08:06 17/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Suc manh doan ket... 

Họ là một gia đình

Sáng nay 17-10, đội tuyển U-23 VN sẽ đáp chuyến bay về Hà Nội, kết thúc hai tuần tập huấn chuẩn bị SEA Games 23 tại Trung tâm thể thao Viva (Áo).

Tình hình đội tuyển sau chuyến tập huấn này có gì lạ? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của bạn Minh Nghi, một người Việt ở Áo, đã đến thăm đội tuyển và gửi cho Tuổi Trẻ:

Ông Riedl hài lòng, cầu thủ thoải mái

Nước Áo ở thời điểm này đang vào giai đoạn giao mùa (mùa thu sang đông) nên thời tiết mát lạnh chứ chưa đến nỗi quá rét. Nhờ vậy, các tuyển thủ có tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn, đặc biệt sau một mùa giải mệt nhọc.

Đến thăm đội tuyển trong những ngày cuối cùng họ ở trên đất Áo, điều cảm nhận lớn nhất là việc ông Riedl đã xây dựng được một không khí hết sức vui vẻ, đoàn kết trong đội tuyển. Tất cả đều xem nhau như anh em với tinh thần tương thân, tương ái.

Những buổi đi chơi, dạo phố, mua sắm xen kẽ những buổi tập cũng đã giúp các tuyển thủ được thư giãn và cảm thấy không bị gò bó, ràng buộc trước những giáo án thể lực nặng nề.

Tinh thần đoàn kết đã được HLV Riedl khai thác triệt để nhằm mang lại một đội tuyển mạnh cả về kỹ thuật lẫn tinh thần. Thỉnh thoảng, tận dụng thời gian rảnh rỗi của buổi tập, ông nhắn nhủ, dạy bảo các tuyển thủ bằng tình cảm của một “người cha”.

Đã có 7, 8 vị trí chắc chắn

Qua các trận đấu tập huấn tại Áo, có thể nói trận gặp CLB FC Sopron, đội vô địch Cúp quốc gia và Siêu cúp Hungary, là quan trọng nhất đối với đội tuyển Olympic. Từ trận đấu này, HLV Riedl đã nhìn ra nhiều “lỗ hổng” cần giải quyết, còn các tuyển thủ thì tự rút kinh nghiệm từ các sai sót của chính mình.

Khi được hỏi đã tìm ra một đội hình chính hay chưa, HLV Riedl khẳng định: “Nếu không có chấn thương nào xảy ra thì có thể đã xác định được 7, 8 vị trí chắc chắn. Nhiều khả năng tôi sẽ cho bổ sung một, hai vị trí nữa”.

Một nỗi lo nữa của ông Riedl chính là vấn đề thể lực của đội. Mặc dù những buổi chạy dốc, chạy sức bền băng đồng 12km... đã giúp các cầu thủ nâng thể lực khá rõ, nhưng ông vẫn chưa hài lòng...          

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 3371
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.