Silat: Thanh Quyền không thắng nổi… Ban tổ chức!

01:24 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Silat Thanh Quyen khong thang noi Ban to chuc
Thành tích chưa mỹ mãn của đội Pencak SIlat có một phần lỗi của BTC (Ảnh: Thanh Niên).

Thi đấu xuất sắc và giành thắng lợi trong trận chung kết hạng cân trên 80 kg, võ sỹ Nguyễn Thanh Quyền ngã ngửa khi biết BTC quyết định không trao HCV cho mình vì nội dung thi này bị huỷ bỏ.

Nguyên nhân khiến BTC đi đến quyết định lạ lùng này là những lá đơn khiếu nại liên tiếp của đoàn Malaysia về việc BTC môn Pencak Silat tự đặt ra những giới hạn tréo ngoe, khiến VĐV của nước này không được tham gia một cách oan uổng.

Điều đáng nói là Tiểu ban tổ chức môn Pencak Silat đã không giải quyết dứt điểm sự việc, mà nhập nhằng giữa việc tổ chức hay không nội dung này. Sáng nay, BTC quyết định vẫn tổ chức nội dung trên 80 kg bình thường với 5 đội tham dự.

Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Thanh Quyền đã giành chiến thắng, BTC SEA Games mới nhận được lá đơn của đoàn Malaysia và kết luận Tiểu ban tổ chức môn Pencak Silat đã làm không đúng. Do đó, BTC đưa ra quyết định lạ lùng này: hủy bỏ nội dung dưới 85 kg dù chương trình thi đấu đã kết thúc. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có chiếc HCV nào được trao cho Nguyễn Thanh Quyền.

Bức xúc trước việc làm thiếu công bằng và dứt khoát của BTC, lãnh đội Pencak Silat Nguyễn Ngọc Anh cho biết: “Ngoài Malaysia, Việt Nam cũng như 4 đội còn lại đều đăng ký theo đúng điều lệ của giải, do đó các đội này hoàn toàn có quyền tranh tài tại SEA Games. Hơn nữa, BTC đã quyết định cho đấu, đến khi Quyền thắng rồi mới quyết định rút lại nội dung này và không trao huy chương”.

Theo giải thích của ông Anh, BTC môn Pencak Silat đã khắc phục một cái sai bằng một cái sai khác. Cái sai này lại làm nảy sinh một vấn đề khác đã qua: hạng cân dưới 65 kg nữ cũng có điều tương tự nhưng đã kết thúc thi đấu và trao huy chương.

Ông Anh cho biết, sẽ báo cáo lên trưởng đoàn TTVN Hoàng Vĩnh Giang về vấn đề này, yêu cầu các lãnh đạo đoàn kiến nghị với BTC để giành lại tấm HCV của Nguyễn Thanh Quyền.

Như vậy, nếu chưa tính chiếc HCV đang “năm ăn, năm thua” của Quyền, đoàn Pencak Silat đã kết thúc SEA Games 24 với 3 HCV, vừa vặn đạt chỉ tiêu. Kết quả này được coi là chưa thuyết phục với kỳ vọng đặt vào đội Silat (vốn là “mỏ vàng” của TTVN).

Ông Anh lý giải: “Thực ra cả 13 hạng cân đối kháng và seni đều có khả năng tranh chấp HCV. Tuy nhiên, ngoài việc trình độ giữa các nước bị thu hẹp, chấn thương của Trịnh Thị Ngà và chủ yếu là việc bị các trọng tài xử ép đã khiến nhiều VĐV Việt Nam chịu thất bại oan uổng”.

“Mọi người đều nhìn thấy qua truyền hình, báo chí thực tế trình độ của VN thế nào và sự thật của những tấm huy chương là thế nào” - ông Anh cay đắng kết luận.

Hồng Kỹ
Từ Nakhon Ratchasima

Việt Báo
contentlength: 5097
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.