Sếp lớn của Juve bị tình nghi dính líu đến tiêu cực

19:48 04/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LĐBĐ Italy (FIGC) đang tiến hành một cuộc điều tra về sự liên quan của một số trọng tài và quan chức cấp cao của bóng đá nước này đến những vụ dàn xếp tỷ số ở mùa giải trước. Đáng chú ý nhất trong số này là Tổng giám đốc của Juve, Luciano Moggi.

Moggi đang là đối tượng điều tra của FIGC và các công tố viên Roma.
Moggi đang là đối tượng điều tra của FIGC và các công tố viên Roma.

Bên cạnh Moggi, cuộc điều tra cũng nhắm đến người phân công các trọng tài tại Serie A mùa trước và là Ủy viên Hội đồng trọng tài, Luigi Paretto và Phó Chủ tịch FIGC, Innocenzo Mazzini. Cơ quan điều hành tối cao của bóng đá Italy cũng cho biết họ đang nắm trong tay 100 trang tài liệu ghi lại những cuộc điện thoại giữa các trọng tài và vị Giám đốc đầy quyền lực của Juve. Các công tố viên ở Turin thu thập rồi cung cấp số tài liệu này cho phía FICG.

Một bản sao của những tài liệu nói trên cũng được gửi đến phòng công tố thành Rome. Trước đó ít lâu, văn phòng này đã mở một cuộc điều tra nhằm vào những mối quan hệ làm ăn mờ ám của Luciano Moggi khi có lời cáo buộc của Stefano Argilli, cựu thủ quân Siena. Anh này đã đứng ra tố cáo một số thành viên cao cấp của Juve đã lũng đoạn Siena thông qua Công ty môi giới cầu thủ GEA do Alessandro Moggi, con trai của Luciano, đứng đầu.

Trên thực tế, một cuộc điều tra về sự móc ngoặc giữa các lãnh đạo Juve, GEA và một số thành viên Hội đồng trọng tài đã buộc phải tạm ngừng vào tháng 9/2005 vì các công tố viên không đủ chứng cứ cần thiết. Ngoài ra, một số chính khách và nhà báo thể thao cũng được cho là đã dính líu đến vụ việc nói trên.

Hôm qua, FIGC đã quyết định bãi miễn chức vụ Ủy viên Hội đồng trọng tài của Pairetto. Thay thế ông này sẽ là Pierluigi Collina, trọng tài lừng danh thế giới một thời và mới treo còi cuối mùa bóng trước.

Q.M. tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 3221
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.