Sea Game 24: Bơi lội luyện quân...tìm vàng

18:23 29/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sea Game 24 Boi loi luyen quantim vang
Kình ngư Nguyễn Hữu Việt hăng say tập luyện.

Vừa trở về từ vùng núi cao Côn Minh (Trung Quốc) tối hôm 27/11, các kình ngư nam Nguyễn Hữu Việt, Đỗ Huy Long, Nguyễn Thanh Hải… đã nhào xuống nước để tập luyện dưới sự chỉ đạo của chuyên gia Trung Quốc và HLV Đặng Anh Tuấn suốt buổi sáng 28/11.

Các kình ngư buộc phải chịu sự theo dõi nghiêm ngặt về thể lực, vì sự thay đổi về thời tiết (từ lạnh ở Côn Minh sang nóng bức ở TPHCM) có thể ảnh hưởng đến phong độ của họ. Trước buổi tập, các bác sĩ đã đo lượng hồng cầu cho các tuyển thủ, để từ đó, chuyên gia Trung Quốc có hướng điều chỉnh lại khối lượng vận động.

Theo đánh giá của BHL, sau chuyến tập huấn tại Côn Minh (từ tháng 9), Hữu Việt càng thắp lên niềm tin bảo vệ thành công chiếc HCV 100m ếch tại SEA Games 24. Cách đây vài tháng, Việt đã phá KLQG ở cự ly sở trường 100m ếch (1’03"63), vượt hơn 2 phần trăm giây so với thành tích đoạt HCV của anh đạt tại SEA Games 2005 (1’03"80).

Trong khi đó, đối thủ chính của Việt ở cự ly 100m ếch là Vorrawuti (Thái Lan) thường chỉ dừng ở mức thời gian 1’04"53 hoặc rút xuống gần tới 1’04"00. Đó cũng là điều khiến BHl và bản thân Việt yên tâm hơn trước trận đánh lớn ở Thái Lan.

Ngoài nội dung của Việt, bơi lội nam cũng trông mong vào nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp, vì theo nhận định của chuyên gia Trung Quốc, các kình ngư dự nội dung này thời gian qua thể hiện sự tiến bộ rất rõ rệt và ổn định.

Chỉ tiêu đưa ra là phấn đấu giành 1 HCV, nhưng nếu thi đấu trong trạng thái tốt nhất, các kình ngư nam có thể giành tới 2 HCV, tất nhiên phải trông chờ vào Hữu Việt (100 và 200m ếch) cùng đội tiếp sức.

(VITIINFO)
Việt Báo
contentlength: 5081
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.