SLNA và “chuyên án chống tiêu cực”

08:57 02/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

SLNA va chuyen an chong tieu cuc
Công Vinh nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2004 của VFF, trong trận SLNA-HPHN. Anh cũng à một trong số các cầu thủ phải đi kiểm tra vì bị nghi ngờ "chấn thương giả"! - Ảnh: Nga Nguyễn
Chiều qua nhiều người dân đã đến sân Vinh để xem các cầu thủ SLNA tập (Văn Quyến, Tân Thịnh, Hồng Sơn vắng mặt; Lâm Tấn, Công Vinh, Thanh Hoàn, Minh Đức tập nhẹ).

Ồn ã quanh sân, người cho rằng nên để SLNA rớt hạng nhằm giải tán lớp cầu thủ này để làm lại từ đầu. Người khác nói HLV Nguyễn Văn Thịnh nên từ chức nếu không sẽ còn thua tiếp... Và không chỉ có dân ghiền bóng đá bàn về cơ đồ của SLNA. Ông Hoàng Xuân Lương - ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cũng đưa câu chuyện về đội SLNA vào buổi giao ban báo chí hằng tháng của tỉnh trong chiều 1-3.

Ông Lương cho biết: “Đã có không ít ý kiến của các cán bộ lão thành quan tâm đến bóng đá Nghệ An và một số cán bộ có trách nhiệm của tỉnh cho rằng nên “bán” đội SLNA cho Công ty cổ phần bảo hiểm Pjico. Nhưng dư luận quần chúng cho rằng SLNA là một phần “thương hiệu” của Nghệ An nên nếu cần người dân Nghệ An sẽ góp tiền nuôi đội bóng chứ không bán cho ai cả”.

Trở lại chuyện kỷ luật đối với Quốc Vượng, ông Hồ Xuân Chiêm - phó giám đốc điều hành - cho biết: "Chiều 1-3, ban giám đốc đã gọi Quốc Vượng lên và giao viết bản kiểm điểm. Hôm nay (2-3), ban giám đốc phải báo lên Sở TDTT để án kỷ luật được thi hành ngay trong ngày như tinh thần “giải quyết dứt điểm càng sớm càng tốt” của Sở TDTT.

Tôi tiếc rằng việc giáo dục cầu thủ ở CLB chậm đã gây tác động xấu của xã hội. Từ Quyến, Vinh... đến các cầu thủ khác thành danh sớm nhưng không có những người đại diện nên đã có những lời nói, hành động phá hoại công sức của chính họ". Ông Chiêm cho biết thêm Quốc Vượng đã chính thức có lời xin lỗi lãnh đạo CLB...

Còn theo hai đồng chủ tịch CLB Pjico SLNA là ông Trần Nghĩa Vinh - giám đốc Pjico - và ông Trịnh Thanh Tài, dứt khoát sẽ nâng án phạt Quốc Vượng lên mức cao hơn, ít nhất là treo giò mười trận chứ không thể chỉ bảy trận. Ông Vinh cũng đã chính thức tuyên bố "không có chuyện thỏa hiệp với cầu thủ về việc thay HLV Nguyễn Văn Thịnh bằng HLV Nguyễn Hữu Thắng”.

Về việc giám định chấn thương, ông Nguyễn Hoàng Thụ cho biết nếu ai đó có kết luận “giả đau” thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo tinh thần của bí thư tỉnh ủy đã nêu là không cho đá, không cho thưởng, không cho chuyển nhượng. Những ai phải đi khám, đi lúc mấy giờ và khám ở đâu thì ông Thụ chưa tiết lộ vì nếu để lộ sẽ rất khó khăn cho việc khám giám định. Theo nguồn tin của TS thì hôm nay (2-3) thủ môn Hồng Sơn, Công Vinh, Văn Quyến và Lâm Tấn mới được đưa ra Hà Nội để khám chấn thương.

Trao đổi với chúng tôi về nội tình của SLNA trong thế “cưỡi lưng cọp”, ông Ngô Xuân Thọ - giám đốc điều hành CLB - tiết lộ: “CLB vừa được tăng cường HLV Hoàng Đăng Hồng - nguyên HLV trưởng U-18. Sắp tới nếu cần, đội sẽ được bổ sung tiếp HLV. Ở trận đấu tới với SĐNĐ, nếu cầu thủ nào đá cuội thì sẽ được kết luận trong cuộc bình bầu cuối tháng gồm lãnh đạo sở, CLB, một số PV báo chí và người dân”.

Ông Thọ cho biết ông đang khẩn trương hoàn thành bản “chuyên án chống tiêu cực trong bóng đá, kể cả tiêu cực trong tư tưởng cầu thủ” để trình giám đốc Sở Công an Nghệ An và cục trưởng Cục điều tra tội phạm (Bộ Công an) nhằm chặt đứt “thế lực đen” đang đứng sau một số cầu thủ, kiên quyết làm “sạch” CLB SLNA.

VŨ TOÀN - TR.VŨ

Việt Báo
contentlength: 5484
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.