SEA Games 24: 12 nội dung thi đấu đã bị loại

21:26 19/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

SEA Games 24 12 noi dung thi dau da bi loai
Sân vận động chính có sức chứa 20.000 chỗ ngồi

Theo tin từ hãng thông tấn Bernama (Malaysia), BTC SEA Games 24 chính thức công bố, 12 nội dung đã bị loại khỏi chương trình thi đấu của SEA Games, đưa tổng số bộ huy chương của Đại hội từ 485 xuống còn 473.

Áp dụng đúng luật của Hội đồng Thể thao Đông – Nam Á

Tổng Thư ký Ủy ban tổ chức SEA Games Charoen Wattanasin đã trả lời Bernama về vấn đề này ngày 18/11. Ông Charoen cho biết, mặc dù cân nhắc lời đề nghị của nhiều quốc gia giữ lại 12 nội dung chỉ có 2 đoàn tham dự nhưng BTC SEA Games 24 vẫn kiên quyết hủy bỏ khi chiếu theo các điều luật của Hội đồng Thể thao Đông - Nam Á. Luật của Hội đồng đã ghi rõ, mỗi nội dung cần có ít nhất 4 đoàn tham gia, còn trong trường hợp chỉ có 3 quốc gia thì sẽ trao HCV, HCB. Để đi đến quyết định này, BTC SEA Games 24 phải tiến hành họp bàn vào ngày 13/11 tại Bangkok (Thái-lan). Ông Charoen lý giải, luật không thể được sửa đổi cho phù hợp với một quốc gia, kể cả là nước chủ nhà và quyết định hủy bỏ 12 nội dung vì chính sự phát triển của cả khu vực Đông - Nam Á. Trong số 12 nội dung bị loại khỏi SEA Games 24, có 3 nội dung có Việt Nam tham gia là Skeet, Trap và Double Trap, Malaysia 5 nội dung, Philippines 1 nội dung. Tuy nhiên, thiệt hại nhiều nhất vẫn là chủ nhà Thái-lan bởi họ sẽ "dính" cả 12 nội dung.

Vấn đề bản quyền truyền hình sẽ được đưa ra trong phiên họp Hội đồng Thể thao Đông – Nam Á

Trong khuôn khổ SEA Games 24, phiên họp của Hội đồng Thể thao Đông - Nam Á sẽ được tổ chức trong ba ngày tại Korat (từ 5 đến 8/12) với đầy đủ đại diện của 11 Ủy ban Olympic quốc gia. Nội dung chính của phiên họp là kế hoạch phát triển thể thao khu vực Đông - Nam Á. ông Charoen cho biết vấn đề hủy bỏ 12 nội dung trước ngày khai mạc SEA Games 24 sẽ được đưa ra tại phiên họp này vì trong thời gian gần đây, một số quốc gia có xu hướng bỏ thi ở những nội dung có đối thủ mạnh. Ví dụ, ở hạng 48kg cử tạ nữ chỉ có 2 quốc gia đăng ký nham dự là Thái-lan và Malaysia bởi nhiều nước biết rằng, Thái-lan quá mạnh.

Cũng với mục đích đưa thể thao Đông-Nam Á phát triển, Thái-lan dự kiến sẽ đề cập tới vấn đề bản quyền truyền hình ở phiên họp. Bản quyền truyền hình sẽ luôn thuộc quyền sở hữu của Hội đồng Thể thao Đông-Nam Á. Nếu khai thác vấn đề này một cách nghiêm túc và hợp lý, Hội đồng Thể thao Đông-Nam Á sẽ có thêm nhiều kinh phí để phát triển phong trào thể thao khu vực, giúp đỡ các quốc gia xây dựng và củng cố nhiều môn thi... Có thể khi vấn đề bản quyền được chính thức áp dụng, một dấu ấn mới sẽ đến với thể thao Đông-Nam Á.

(Theo ND)

contentlength: 4440
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.