Rowing Việt Nam: Vẫn nhiều khó khăn

06:23 24/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rowing Viet Nam Van nhieu kho khan
Trình độ Rowing Việt Nam còn kém xa thế giới
Rowing Việt Nam muốn tiếp tục nằm trong tốp đầu của khu vực, ngành TDTT phải đầu tư lâu dài, quan tâm tới các lớp vận động viên kế cận trong các kỳ Đại hội tới.

Theo kế hoạch đội dự tuyển quốc gia Rowing - một trong nhiều môn thi của môn đua thuyền của nước ta - sẽ tham gia một số giải quốc tế nhằm mục đích cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và kiểm tra lại lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 23.

Đây đồng thời cũng chính là bước chuẩn bị cần thiết cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 15 (Asiad) tổ chức tại Doha, Qatar vào năm 2006, nhưng trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong số các giải quốc tế này, đáng chú ý là giải Vô địch châu Á sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào khoảng tháng 9/2005. Tại giải này, hai nội dung có nhiều hy vọng tranh chấp huy chương là thuyền đôi nam và thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Bởi đến thời điểm này, Việt Nam được đánh giá là nước mạnh nhất ở bộ môn này nhờ thành tích 8 HCV và 1 HCB đoạt được tại giải Vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Malaysia mới đây.

Theo HLV trưởng Lê Văn Quang: Thành tích trên giành được cũng hoàn toàn bất ngờ và khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhất là quỹ thời gian cho SEA Games 23 không còn nhiều. Các đối thủ trong khu vực như: Thái Lan, Philippines, đặc biệt là Indoneia - quốc gia số một Đông Nam Á đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện này và họ sẽ là "chướng ngại vật" đối với Rowing Việt Nam. Do vậy, mục tiêu của Rowing Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức từ 2 - 3 HCV.

Theo đánh giá của giới chuyên môn: Rowing Việt Nam muốn tiếp tục nằm trong tốp đầu của khu vực, ngoài nhiệm vụ trước mắt giành thành tích cao tại SEA Games 23, ngành TDTT phải đầu tư lâu dài, quan tâm tới các lớp vận động viên kế cận trong các kỳ Đại hội tới bởi đây đang là "lỗ hổng" của bộ môn này.

Hoàng Hải

Việt Báo
contentlength: 3306
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.