Rắn và khéo

08:19 26/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thay Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Duy Ly trên ghế Trưởng BTC giải bóng đá chuyên nghiệp, ông Dương Nghiệp Khôi tỏ ra khá thận trọng trong việc xử lý các vấn đề “nóng” của sân cỏ nước nhà như các hành động phi thể thao, nạn buôn bán, cá độ. Cũng vì thế nhiều người đã chỉ trích tân Trưởng BTC. Nhưng rồi chính họ phải thừa nhận ông Khôi “khá rắn” và khéo.

 

Sau khi nhận bản kiểm điểm và nghe báo cáo của lãnh đội về sự cố trên sân Hàng Đẫy  tại vòng  đấu thứ 3, BTC giải chuyên nghiệp đã quyết định: Đình chỉ thi đấu 3 trận với các cầu thủ Lê Bật Hiếu  (Hải Phòng), Mauro Dos Santos (Hòa Phát - Hà Nội) và phạt thêm cầu thủ này 2 triệu đồng. Ra án nặng với những hành động phi thể thao, Trưởng BTC nhận được sự đồng tình của dư luận. Với những “vua sân cỏ”, ông Khôi tỏ ra khá khôn khéo khi dẫn luật FIFA “xử lý trọng tài là việc nội bộ”. Thêm nữa, các CLB đều công nhận trọng tài không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc cầu thủ xô xát trên sân.

 

Tân trưởng BTC cũng tỏ ra khá thận trọng trước ý tưởng về một thỏa thuận hình thành liên minh chống tiêu cực do Chủ tịch CLB Hải Phòng - Nguyễn Anh Tuân đề xướng. LĐBĐ VN ủng hộ sáng kiến này nhưng dự thảo thỏa thuận còn phải sửa chữa nhiều điều khoản cho phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Ông Khôi gặp riêng ông Tuân bàn bạc thêm việc  xây dựng thỏa thuận, trong đó có cả quy định phạt tiền những đội vi phạm.

 

Cách làm của Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi khiến một số người sốt ruột nhưng nhiều người cho rằng cẩn trọng là cần thiết. Chống tiêu cực trong bóng đá không chỉ đòi hỏi quyết tâm mà còn phải  có bài bản. Thực trạng bóng đá chuyên nghiệp hiện nay chưa  cho phép đưa ra những nhận định lạc quan. Người ta chỉ có thể hy vọng về một mùa giải thanh bình hơn với nhiều đổi mới trong cung cách quản lý, điều hành.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2712
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.