Quáng gà !

09:03 02/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tám năm trước, trong trận chung kết Tiger Cup trên sân Hà Nội, đội tuyển Việt Nam đã bị thua tức tưởi bởi một bàn thắng nhờ cái lưng của tiền đạo cao kều của đội Xingapo, tuy vậy, lại có người quen phân tích cho rằng chính căn bệnh quáng gà của thủ môn Trần Tiến Anh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái thua này.

 

Luận về điều ấy, người ta giải thích rằng, quáng gà thường xuất phát và bắt nguồn từ những đường bóng bổng, và riêng với Trần Tiến Anh thì đó không phải là lần đầu. Lại nữa, cái căn bệnh này, y như nguyên gốc, thường chỉ có đá đêm mới xảy ra. Câu chuyện xưa, tới nay có vẻ như lại “vận” vào một thủ môn trẻ của đội tuyển Việt Nam, là Tô Vĩnh Lợi.

 

Tại Agribank Cup, chỉ riêng trận hòa Thái Lan 2-2, cả hai bàn thua trong hiệp 2 của đội Việt Nam có thể nói đều do sai lầm khó có thể chấp nhận được (của thủ môn Tô Vĩnh Lợi), sự thể hiện về chuyên môn của nó thật buồn cười, nhất là nó đều đến với chúng ta từ những quả bóng cao. Cho đến Cup Bách Việt, bàn thắng của Thonglao ghi vào lưới đội chủ nhà cũng thuộc loại này, và đến trận đầu tiên của đội U23 Việt Nam trong khuôn khổ ASIAD 15, người xem dường như lại thấy căn bệnh tai ác kia xuất hiện.   

 

Liệu ông thầy người áo có biết việc này không ?

 

Tôi cho là biết. Biết và thầy tỏ ra thương trò, vì thế sau khi bị thua đến 2 bàn tại Agribank Cup 2006, HLV Riedl lên tiếng bảo vệ học trò và vẫn xem đó chỉ là một trường hợp đặc biệt, một tai nạn mà thôi. Và sau đấy, Tô Vĩnh Lợi vẫn được xem là lựa chọn số một của đội tuyển. Đến Cup Bách Việt, thủ môn họ Tô lại bị thêm một cú na ná kiểu quáng gà kia để bóng vào lưới và đến bàn thua hôm rồi từ cú sút xa của hậu vệ bạn.

 

Biết, mà vẫn bảo vệ học trò để chuốc họa, đó là sự thật làm cho một bộ phận yêu mến bóng đá thấy nản lòng. Rõ ràng, thủ môn Tô Vĩnh Lợi còn có khoảng cách với yêu cầu của một thủ môn quốc gia. Tuy nhiên, rõ hơn, là sự chông chênh của chính con thuyền bóng đá Việt Nam trên đường hội nhập.

 

Ama Lâm

VietBao.vn
contentlength: 2925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.