Platini chính thức ứng cử Chủ tịch UEFA

08:29 25/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đội trưởng đội tuyển Pháp và cựu HLV Michel Platini đã được LĐBĐ Pháp chính thức giới thiệu là ứng viên của nước Pháp tham gia cuộc bầu cử Chủ tịch LĐBĐ Châu Âu UEFA.

Platini chinh thuc ung cu Chu tich UEFA
Michel Platini
Platini, năm nay 51 tuổi, đã có mục tiêu này từ 18 tháng trước, nhưng đến bây giờ Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) Jean-Pierre Escalettes mới viết đơn lên UEFA chính thức giới thiệu ông là ứng viên, FFF khẳng định trong bản thông báo ngày hôm qua.

Hiện tại, Chủ tịch UEFA là Lennart Johansson, một người Thụy Điển năm nay đã 76 tuổi. Đầu tháng này, ông đã nói đến khả năng tái tranh cử Chủ tịch mà ông đã giữ từ năm 1990 đến nay.

Cuộc bầu cử Chủ tịch mới sẽ diễn ra tại Đại hội UEFA ở Dusseldorf, Đức trong hai ngày 25 và 26 tháng Giêng năm 2007. Như vậy, Platini chỉ mới là người duy nhất chính thức tranh cử cho nhiệm kỳ 4 năm. Platini là thành viên Ban điều hành của cả UEFA và FIFA.

Ngoài ra, cựu đội trưởng Đức và HLV Franz Beckenbauer , là Trưởng Ban tổ chức World Cup 2006, cũng đã khẳng định ông chỉ quan tâm tới cuộc bầu cử nếu Johansson không còn làm.

AH
Theo AP

contentlength: 2438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.