"Phao cứu sinh" cho bóng chuyền TP.HCM

07:26 18/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bóng chuyền (BC) TP.HCM đang "chết chìm" thể hiện qua việc thành tích đỉnh cao của BC TP.HCM đang tuột dốc không phanh. Từ chỗ không có đối thủ ở trọn một thập niên 1990 nay chỉ còn lại mỗi đội Công An TP.HCM đang nhiều khả năng văng khỏi hàng ngũ đội mạnh.

Hay từ chỗ một đội tuyển BC nam VN tràn ngập các tay đánh nổi tiếng của TP như Cao Xuân Thái, Lê Hồng Hảo, Châu Văn Lễ, Trương Hữu Vinh... nay không còn một ai! Rồi nữa, từ một nơi luôn sôi động với các giải BC quốc tế, trong nước và cả phong trào sinh viên thì mấy năm nay đời sống BC TP.HCM lặng như tờ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc BC TP.HCM "chết chìm", trong đó có chuyện quan trọng là khả năng kiếm tiền của liên đoàn quá kém. Vì thế, khi Công ty EEC (Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Ấn Tượng) chủ động tìm đến ký hợp đồng cam kết hỗ trợ tìm nguồn tài chính để vực dậy đời sống BC TP.HCM (vừa tiến hành chiều qua 17-5 tại khách sạn New World), nhiều người đã gọi đó là "phao cứu sinh"!

Trước mắt, chiếc "phao cứu sinh" này đã giúp liên đoàn tìm ra nguồn tài chính để tổ chức giải BC quốc tế - Cúp Sting vào đầu tháng sáu tới đây cũng như nguồn tài chính để khôi phục lại phong trào BC sinh viên.

Tại sao EEC lại đi tìm đến cái mảnh đất khô cằn BC để hợp tác, mà không phải là bóng đá? Ông giám đốc của EEC cho biết: "Chúng tôi và một số đối tác của mình là những người yêu BC TP.HCM. Nhưng chúng tôi không yêu suông, vì vậy chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải hành động để cứu BC qua khỏi cơn nguy khốn. Thế thôi...".

H.T.

Việt Báo
contentlength: 2445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.