Phải “giữ lửa”

07:44 26/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phai �Sgiu lua� 

Đội trưởng Tài Em và các cầu thủ đội tuyển U23 VN sẽ tiếp tục thi đấu hết mình trong trận đấu chiều nay

Ông Alfred Riedl đã nói sau trận gặp U23 Mi-an-ma: “Kể cả thua U23 In-đô-nê-xi-a, chúng tôi vẫn vào bán kết, nhưng chúng tôi vẫn chơi hết sức...”. Rõ ràng ông không muốn tinh thần của bất cứ ai chùng xuống hay nói cách khác, toàn đội  phải “giữ lửa” cho đến thắng lợi cuối cùng.

Tất nhiên, ai cũng phải lượng sức, tính toán , để vượt qua mỗi chặng với từng cách khác nhau, sao cho “dùng công sức ít mà đạt được kết quả nhiều”.

Trong điện chúc mừng của Thủ tướng Phan Văn Khải gửi Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái sau chiến thắng của U23 VN trước U23 Mi-an-ma đã nhắc: “... Giữ gìn sức khỏe, chú ý bảo toàn nhân sự để duy trì lực lượng mạnh nhất tham dự các trận bán kết và chung kết”.

Vì vậy trận gặp Inđônêxia ta có thể để những “chủ lực quân” bị chấn thương (Minh Đức) hoặc bị 1 thẻ vàng như Quốc Vượng, Anh Đức, Văn Trương ngồi ghế dự bị để tránh rủi ro, bảo đảm an toàn quân số cho vòng sau quyết liệt hơn (vì theo Điều lệ, cầu thủ chỉ bị 1 thẻ vàng ở vòng đấu bảng sẽ được xóa khi vào bán kết).

Đội hình “mới” có thể không đạt độ nhuyễn chiến thuật bằng đội hình chính, quen thuộc, nhưng lại có mặt mạnh là các cầu thủ rất hăm hở lập công, được dịp thể hiện mình. Sự nỗ lực cao và sức khỏe dồi dào sẽ là một lợi thế. Trong khi ta hiểu khá rõ cách đá của đội bạn thì các cầu thủ Inđônêxia và HLV Peter Withe sau khi theo dõi đội hình 1, có thể  sẽ ngỡ ngàng trước đội hình 2. Như vậy một chiến thắng trước đội Inđônêxia là có cơ sở.

Thắng để tăng nhuệ khí là rất tốt. Chẳng may có hòa thì cũng chấp nhận được. Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 2-1.

Ngô Xuân Quýnh

HNM

Bóng nước: Xin-ga-po đoạt HCV đầu tiên ở SEA Games 23

SEA Games 23 chưa khai mạc nhưng giải bóng nước đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Xin-ga-po. Tại trận đấu cuối diễn ra vào ngày 25-11, Xin-ga-po thắng Việt Nam 15-4 và cũng là trận thắng thứ 5 của Xin-ga-po ở đại hội này, bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games.

 Bóng đá nam: Phi-lip-pin nuôi hy vọng

Chiều qua (25-11) trong khuôn khổ bảng A bóng đá nam SEA Games 23, U23 Phi-lip-pin đã giành thắng lợi 4-2 trước Cam-pu-chia. 4 bàn thắng do công của J.Younghusband (phút 11), Charles (65), Philips Carlo (84) và Emilio (90). Tuy có 6 “ngoại binh” nhưng Phi-lip-pin vẫn chưa chứng tỏ được nhiều ngoài một đội hình chơi khá tự phát và thiếu gắn bó. Nếu như U23 Cam-pu-chia không bị một thẻ đỏ và thể lực không giảm sút vào cuối trận, Phi-lip-pin chưa chắc đã thắng. Cam-pu-chia có cố gắng nhưng chưa thoát khỏi vòng xoáy là “túi điểm” cho các đội khác.

VietBao.vn
contentlength: 3956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.