PGĐ Trung tâm thể thao quốc gia I bị chuyển công tác

06:28 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua (23/8), Giám đốc Trung tâm HLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn quyết định để PGĐ Nguyễn Mạnh Hùng, người đứng đơn tố cáo Trung tâm, tạm thời thôi nhiệm vụ. Hôm nay, đoàn thanh tra của Uỷ ban TDTT bắt đầu xác minh 9 nội dung tố cáo, trong đó, cả Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đều bị thanh tra.

Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I Nguyễn Mạnh Hùng tạm thời bị chuyển công tác vì hai lý do: Chi bộ Đảng Trung tâm yêu cầu sắp xếp lại cơ cấu tổ chức nhân sự, và bản thân ông Hùng, cũng như Giám đốc Đặng Ngọc Tuấn, là đối tượng bị thanh tra. Theo nguồn tin của TS, đại đa số 22 Đảng viên chính thức của Trung tâm I đều nhất trí đình chỉ công tác hiện nay đối với ông Hùng vì có hành động chia rẽ nội bộ, và chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng huấn luyện của ông Hùng được giao lại cho Tiến sĩ Phạm Minh Tốn, cũng là Phó giám đốc của Trung tâm. Quyết định "cho thôi việc" đối với Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng bằng văn bản sẽ được ký trong nay mai. Ông Hùng sẽ chuyển công tác, phụ trách khu huấn luyện của Trung tâm I tại Tam Đảo.

"Sẽ cùng lúc thanh tra cả Giám đốc và PGĐ Trung tâm I"
Có dấu hiệu tham ô ở Trung tâm thể thao quốc gia I
Giám đốc Trung tâm thể thao quốc gia bị tố cáo sai phạm
Ngày 24/8 bắt đầu thanh tra Trung tâm thể thao quốc gia
Bê bối ở Trung tâm I làm ảnh hưởng việc chuẩn bị Asiad 15

Trong mấy ngày qua, một bầu không khí u ám bao trùm lên Trung tâm I. Những lá đơn tố cáo Giám đốc Đặng Ngọc Tuấn và Phó giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng "bay" khắp nơi. Có một sự vụ đáng chú ý là lúc đầu, một nhóm 5 VĐV quyền Anh gửi đơn tố cáo một số sai phạm của Trung tâm I. Nhưng mới đây, chính những tuyển thủ này tố ngược lại rằng bị Phó giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng ép buộc và xúi giục viết đơn tố cáo Trung tâm HLTTQG I từ tháng 3/2006.

Trước cảnh đó, một HLV ngao ngán: "Bây giờ thật giả lẫn lộn, chẳng còn biết tin tưởng vào ai nữa. Thôi đành phải chờ vào kết luận thanh tra vậy. Tôi mong ông Giám đốc và ông Phó bớt đánh nhau đi để anh em HLV, VĐV tập trung tập luyện. ASIAD 15 cũng chỉ còn 100 ngày nữa thôi".

Hôm nay (24/8), đoàn thanh tra của Uỷ ban Thể dục Thể thao gồm 6 người bắt đầu tiến hành thanh tra Trung tâm huấn luyện quốc gia I theo 9 nội dung tố cáo, trong đó, cả Giám đốc Đặng Ngọc Tuấn và Phó giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đều là đối tượng bị thanh tra. Dự kiến, đoàn thanh tra sẽ ra kết luận vào ngày 20/9 tới.

Những nội dung thanh tra ( theo đơn tố cáo ) tại Trung tâm HLTTQG I

Minh Hải

Việt Báo
contentlength: 6907
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.