PGĐ TT HLTTQG I nhận nhiệm vụ mới

05:45 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi bộ Trung tâm HLTTQG I thống nhất phương án cho Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG I Nguyễn Mạnh Hùng thôi quản lý phòng huấn luyện. Ông Hùng chuyên tâm làm nhiệm vụ phụ trách khu huấn luyện của Trung tâm HLTTQG I tại Tam Đảo.

Ngay trước khi Thanh tra Ủy ban TDTT tiến hành thanh tra về những bê bối tại Trung tâm HLTTQG I , chiều qua (23/08), chi bộ Đảng Trung tâm HLTTQG I đã tiến hành họp xung quanh những vấn đề của trung tâm.

PGD TT HLTTQG I nhan nhiem vu moi

GĐ TTHLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn (phải) và Phó GĐ Nguyễn Mạnh Hùng (áo xanh) - Ảnh: Hồng Long

Tại cuộc họp, chi bộ Đảng Trung tâm HLTTQG I đã thống nhất nội dung bản báo cáo liên quan đến những tố cáo tiêu cực tại trung tâm do Phó Giám đốc Phạm Danh Tốn báo cáo. Báo cáo này sẽ được Trung tâm HLTTQG I trình bày trước đoàn Thanh tra Ủy ban TDTT.

Cũng tại cuộc họp, Chi bộ Trung tâm HLTTQG I đã thống nhất phương án Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG I Nguyễn Mạnh Hùng thôi không phụ trách phòng huấn luyện. 21/22 phiếu trong Chi bộ đã đồng ý với đề xuất chuyển ông Hùng không làm nhiệm vụ quản lý phòng huấn luyện. Như vậy, vị Phó Giám đốc này chỉ còn phụ trách khu huấn luyện của Trung tâm HLTTQG I tại Tam Đảo.

Hôm nay (24/08), ông Hùng sẽ được Trung tâm HLTTQG I chính thức phân công nhiệm vụ mới. Người thế chỗ ông Hùng quản lý phòng huấn luyện là Phó Giám đốc Phạm Danh Tốn.

Có hai lý do chính khiến Chi bộ Trung tâm HLTTQG I đồng ý không để ông Hùng phụ trách phòng huấn luyện. Thứ nhất là ông Hùng đang bị nhiều điều tiếng, đặc biệt là sau khi có những lá đơn "lật tẩy" vị Phó Giám đốc này

là người kích động, gây mất đoàn kết nội bộ và sử dụng các tuyển thủ quốc gia vào mục đích cá nhân.

Hiện một số HLV, VĐV của các đội tuyển tập trung tại trung tâm đã bày tỏ thái độ không tâm phục khẩu phục với vị Phó Giám đốc này. Chính vì vậy, điều chuyển ông Hùng làm nhiệm vụ khác là tránh tác động xấu vào quá trình tập luyện của các đội tuyển, nhất là khi ASIAD 15 đã cận kề.

Thứ hai, trước thông tin ông Hùng chính là "đạo diễn" của những vụ dàn dựng tố cáo tiêu cực, chắc chắn vị Phó Giám đốc này sẽ tốn thời gian và bị phân tâm khi Thanh tra Ủy ban TDTT tiến hành thực hiện việc thanh tra. Do đó, việc giảm bớt trách nhiệm quản lý phòng huấn luyện là giúp ông Hùng có điều kiện tập trung giải quyết nhanh chóng những rắc rối cá nhân khi làm việc với đoàn thanh tra.

Một chi tiết đáng chú ý là cho dù 5 VĐV quyền Anh đã có tường trình gửi Ủy ban TDTT "lật tẩy" việc ông Hùng đã xúi giục và ép buộc họ viết đơn tố cáo tiêu cực, nhưng trong cuộc họp của Chi bộ chiều qua, vị Phó Giám đốc này một mực phủ nhận rằng, ông không hề là "đạo diễn" như 5 VĐV quyền Anh đã tố ngược.

Theo kế hoạch, hôm nay (24/08), Thanh tra Ủy ban TDTT bắt đầu tiến hành thanh tra những bê bối tại Trung tâm HLTTQG I. Việc thanh tra dự kiến kéo dài trong 1 tháng.

Phó Chủ nhiệm kiêm Bí thư Đảng ủy Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ mới đây đã khẳng định, bên cạnh việc thanh tra những tố cáo liên quan đến sai phạm của Giám đốc Trung tâm HLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn, thanh tra Ủy ban TDTT cũng sẽ thanh tra cả những tố cáo liên quan Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng.

  • Nhóm PV

Tin liên quan:

Trung tâm HLTTQG I bị thanh tra vì tố cáo sai phạm
Trung tâm HLTTQG I: 5 VĐV quyền Anh đứng đơn tố cáo
Phó GĐ TT HLTTQG I chống hay… xúi giục tiêu cực?
5 VĐV quyền Anh "lật tẩy" PGĐ Trung tâm HLTTQG I

Việt Báo
contentlength: 6065
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.