PCT Lê Thế Thọ "bị đồn" có tên trong "danh sách đen"

11:58 03/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những ngày qua, làng bóng đá Việt Nam xôn xao chuyện ông Lê Thế Thọ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, có tên trong bản "danh sách đen" của Bộ Công an. Trước khi lên đường vào Long An giám sát việc ký cam kết chống tiêu cực, chiều qua, ông đã trao đổi với báo chí.

Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Thế Thọ. Ảnh: Anh Tuấn
Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Thế Thọ.
Ảnh: Anh Tuấn

- Ông có thể nói gì về chuyện này?

- Tôi ngạc nhiên quá, không hiểu thông tin này ở đâu ra. Nói thực, bản danh sách đó tôi cũng có biết. Hồi còn làm trợ lý cho Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, khoảng năm 2002, 2003, tôi từng được Liên đoàn cung cấp danh sách đó để về báo cáo Bộ trưởng, nhưng trong số 71 cái tên trong danh sách, chắc chắn không có tên tôi.

- Ông nghĩ như thế nào khi Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng có một câu trong bản danh sách đó nhắc đến ông và Liên đoàn đang nhờ cơ quan điều tra xác minh?

- Tôi nghĩ nếu có thì chỉ là một câu như thế này: "Anh Thắng (Thắng "Tài Dậu", trùm cá độ bóng đá có liên quan đến băng nhóm xã hội đen của Năm Cam) đã giới thiệu Hồng Sơn cho ông Lê Thế Thọ, vì Sơn đá bóng hay quá". Thật sự là tôi không còn nhớ việc giới thiệu đó trong trường hợp như thế nào, nhưng chắc cũng phải cách đây 14-15 năm rồi. Vì lúc Hồng Sơn vào ĐTQG là năm 1991-1992 gì đó. Lúc đó tôi còn chưa vào Liên đoàn. Còn trong danh sách 71 người, thì chắc chắn tôi không có tên.

- Vậy quan hệ của ông với Thắng "Tài Dậu" như thế nào?

- Tôi có biết Thắng nhưng là biết ở trên sân thôi. Tôi chẳng bao giờ đi hát, đi ăn với anh ta, mặc dù anh ta có gọi điện mời. Nếu tôi mà cầm một đồng tiền của anh ta thì tôi chết ngay.

- Vậy cảm giác của ông khi bị nhắc tên trong "danh sách đen"?- Tôi thấy mình bị xúc phạm, và mong muốn cơ quan điều tra, LĐBĐVN làm rõ trắng đen.

- Trên cương vị Phó chủ tịch, ông hiện đi giám sát việc ký cam kết chống tiêu cực của các CLB, HLV, cầu thủ với Liên đoàn, nhưng có nhiều ý kiến nghi ngờ, liệu việc ký kết đó có vẻ chỉ mang tính hình thức?

- Vừa rồi quy chế kỷ luật của chúng ta có phần chưa chặt chẽ, việc xử lý trách nhiệm giữa cá nhân, tập thể cũng còn đang lúng túng. Việc ký kết cam kết chống tiêu cực lần này dù sao cũng ràng buộc trách nhiệm đến từng cá nhân cầu thủ, nó giúp ích cho cả CLB nữa. Trong cam kết lần này có quy chế kỷ luật cụ thể: Ứng xử với trọng tài, đến mức nào thì là tiêu cực, cá cược bóng đá quốc tế cũng là tiêu cực... Sau này cứ chiếu theo, ai vi phạm cái gì thì xử cái đó, không cãi được.

(Theo Lao Động, Tuổi Trẻ)

contentlength: 6451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.