Ông chủ Inter bị tố cáo đã nghe trộm điện thoại trọng tài

10:48 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một luật sư mới tố cáo Moratti đã tiến hành nghe trộm các cuộc điện thoại của cựu trọng tài De Sanctis.

Moratti là cổ đông chính tại Inter.
Moratti là cổ đông chính tại Inter.

Massimo Dinoia, vị luật sư đang bảo vệ cho Giuliano Tavaroli, vừa cáo buộc rằng chính Moratti đã yêu cầu thân chủ của mình tiến hành nghe trộm các cuộc điện thoại của trọng tài De Sanctis, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2002 đến đầu 2003.

"Hoạt động nghe trộm đã được ban giám đốc Inter đặt hàng với Tavaroli và Emanuele Cipriani - một thám tử tư chuyên nghiệp của công ty Polis d"Instinto", Dinoia khẳng định trên tờ nhật báo Gazzetta dello Sports.

Tavaroli, vốn là cựu trưởng ban an ninh của hãng viễn thông Telecom Italia cho đến tháng 5/2005, đã bị bắt giam hồi tháng trước vì dính líu tới hàng loạt cuộc nghe trộm điện thoại. Telecom Italia đang bị nghi ngờ đã nghe trộm điện thoại của hàng nghìn khách hàng, trong đó có rất nhiều nhân vật nổi tiếng cũng như ngôi sao sân cỏ.

Cùng bị bắt giam như Tavaroli, ngoài Cipriani, còn có Pierguido Iezzi - trưởng ban an ninh của Pirelli - công ty nắm lượng cổ phần rất lớn ở Telecom Italia cũng như CLB Inter Milan.

Chính vì sự "dây mơ rễ má" này mà Massimo Moratti bị đặt vào "tầm ngắm". Dư luận cho rằng nhà tài phiệt 61 tuổi quyết định tiến hành nghe trộm De Sanctis là vì nghi ngờ mối quan hệ giữa vị "vua sân cỏ" này với cựu tổng giám đốc Juventus, Luciano Moggi (cả De Sanctis và Moggi đều nhận án phạt 5 năm không hoạt động liên quan tới bóng đá, trong vụ scandal dàn xếp tỷ số vừa qua).

Chưa cần những lời cáo buộc trên của Dinoia, bản thân De Sanctis trước đây cũng từng chỉ trích Moratti đã tiến hành nghe trộm điện thoại của vợ chồng ông. Nếu bị chứng minh là có tội, có thể Inter sẽ bị trừng phạt.

Cựu trọng tài Massimo De Sanctis.
Cựu trọng tài Massimo De Sanctis.

Tuy nhiên, theo ông Mario Stagliano, một cựu thành viên của ủy ban điều tra vụ scandal dàn xếp tỷ số, thì Inter sẽ không bị phạt, ngay cả khi người ta tìm thấy bằng chứng đã tiến hành nghe trộm De Sanctis.

"Inter sẽ không phải chịu bất cứ một án phạt nào", Stagliano khẳng định. "Ngay cả khi CLB này bị chứng minh là đã hành động bất hợp pháp, thì khoảng thời gian từ lúc đó đến nay đã gần 4 năm, trong khi quy định hiện nay chỉ cho phép xử lý các chứng cứ thu được trong vòng hai năm gần đây. Vì vậy, hình phạt nặng nhất cũng chỉ mang ý nghĩa tượng trưng".

Về phía Moratti, ông này đã phủ nhận quyết liệt mọi lời cáo buộc. "Tôi có thể khẳng định rằng chưa bao giờ yêu cầu bất cứ ai thực hiện hành vi theo dõi hay nghe trộm".

Trong vụ scandal tiêu cực vừa qua, Inter là CLB hưởng lợi nhất với chiếc Cúp Scudetto dù chỉ xếp thứ ba tại Serie A mùa bóng 2005 - 2006. Trong khi đó, Juventus bị đày xuống Serie B, tước hai chức vô địch Italy, đồng thời còn bị trừ 17 điểm. Milan, Fiorentina, Lazio, Reggina được ở lại Serie A, nhưng cũng bị trừ khá nhiều điểm.

Bằng chứng quan trọng nhất giúp các quan tòa đưa ra bản án trên là những cuộc điện thoại dàn xếp kết quả nghe lén mà các công tố viên thu được, với sự giúp sức của một vài hãng truyền thông.

Moratti
Moratti "hành động" vì bóng đá Italy, vì Inter, hay cả hai?

Thiên Thanh (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 5749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.