Ông Putin và chủ tịch FIFA mời ai xem chung kết World Cup?

16:53 12/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- FIFA mời ai, còn Tổng thống Nga V. Putin mời ai dự khán trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki vào Chủ nhật này?

FIFA đã chính thức mời Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach dự khán trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki ở Moscow vào Chủ nhật này. Còn Tổng thống của nước chủ nhà Nga V. Putin thì mời nhiều nhà lãnh đạo quốc gia, trong đó đáng chú ý là Phó Chủ tịch nước CHDCND Triều Tiên kiêm Chủ tịch LĐBĐ nước này Ri Ryong-nam đến dự khán.

Ong Putin va chu tich FIFA moi ai xem chung ket World Cup?

Tổng thống V. Putin sẽ tiếp nhiều chính khách quốc tế.

Thực chất người đứng đầu IOC có mặt trong trận chung kết World Cup là điều bắt buộc phải có vì lễ nghi. Lâu nay liên đoàn các môn thành viên của IOC đều là những “đứa con” của đại gia đình IOC. Tuy nhiên, có nhiều “đứa con cứng đầu” trong đó FIFA là số một, đến Liên đoàn Điền kinh Thế giới, Liên đoàn Bóng rổ Thế giới… vì các liên đoàn này rất giàu có, tìm kiếm nguồn tài trợ rất nhiều và nổi tiếng nên họ có xu thế tách rời và bất tuân sự chỉ đạo của IOC.

Lâu nay IOC coi FIFA như đứa con... ngoài giá thú vì FIFA rất ít cử đại diện tham dự các cuộc họp của IOC và nhiều bất đồng giữa “cha-mẹ” tức IOC với “đứa con” FIFA mà trong cung cách các vị tiền nhiệm như Havelange đến Sepp Blatter cho đến nay là Gianni Infantino đều “lơ” IOC.

Ong Putin va chu tich FIFA moi ai xem chung ket World Cup?

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach sẽ dự khán trận chung kết.

Tuy nhiên, việc mời người đứng đầu IOC là nghi lễ phải thực thi của FIFA.

FIFA đã chính thức đứng ra mời Chủ tịch IOC Thomas Bach dự khán trận chung kết World Cup 2018. Thực ra thì các trận chung kết, đôi khi là trận khai mạc thì người đứng đầu IOC đều được mời và họ đều góp mặt.

Phía chủ nhà, Tổng thống Putin mời nhiều chính khách, đồng cấp. Còn với Triều Tiên thì Tổng thống Putin đã mời Phó Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Ri Ryong-nam.

THANH PHƯƠNG
VietBao.vn
contentlength: 3462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.