Olympic trẻ 2018: Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc giành Huy chương vàng

14:05 12/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 12-10 (theo giờ Việt Nam), "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã không phụ lòng ban huấn luyện và người hâm mộ khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành Huy chương vàng nội dung bơi 800m tự do nam tại Olympic trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đang diễn ra ở Argentina, đồng thời phá sâu kỷ lục quốc gia do chính anh đang nắm giữ.
Olympic tre 2018: Nguyen Huy Hoang xuat sac gianh Huy chuong vang
Nguyễn Huy Hoàng giành Huy chương vàng nội dung bơi 800m tự do nam. (Ảnh: Vietnam+)

Đến với kỳ đại hội lần này, Huy Hoàng là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn thể thao Việt Nam và đã thể hiện được phong độ xuất sắc.

Xuất phát ở làn bơi thứ 6, Huy Hoàng luôn duy trì trong tốp 3 ở khoảng 500m đầu tiên. Trong 300m cuối cùng, Huy Hoàng bắt đầu bung sức để vươn lên giữ một khoảng cách an toàn trước các đối thủ ở phía sau và chạm đích với thành tích 7:50"20.

Người về thứ hai là "kình ngư" người Nhật Bản Keisuke Yoshida (7:53"85) và thứ ba là "kình ngư" người Italia Marco de Tullio (7:55"81).

Việc tay bơi trẻ đến từ đất nước Việt Nam xa xôi đăng quang đã khiến khán giả có mặt tại Cung thể thao dưới nước vô cùng ngạc nhiên, thán phục và hò reo không ngớt.

Không chỉ trở thành quán quân Olympic trẻ 2018, thành tích của Huy Hoàng tại giải lần này còn phá sâu kỷ lục quốc gia 7:54"32 mà anh đã lập được khi giành Huy chương đồng tại đấu trường ASIAD hồi tháng 8.

Chia sẻ với phóng viên có mặt tại Cung thể thao dưới nước, Huy Hoàng cho biết: “Em đã tập trung hết tâm trí, nỗ lực và quyết đấu tới cùng, vì đây là giải trẻ cuối cùng mà em có thể tham gia”.

 

Olympic tre 2018: Nguyen Huy Hoang xuat sac gianh Huy chuong vang
Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc giành Huy chương vàng. (Ảnh: Vietnam+)

Theo Huy Hoàng, việc được thi đấu với các bạn bè cùng trang lứa cũng giúp em tự tin hơn rất nhiều và có thể phát huy hết khả năng của mình. Và với bài thi ngày hôm nay, em đã hoàn thành mục tiêu đề ra và vượt qua được khả năng của chính mình để thiết lập kỷ lục quốc gia mới.

Đây là chiếc Huy chương vàng thứ hai của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018 và là huy chương đầu tiên tại môn bơi.

Trước đó, đội cử tạ đã đem về cho đoàn Việt Nam 1 chiếc Huy chương vàng của đô cử Ngô Sơn Đỉnh và 1 Huy chương bạc của Nguyễn Thị Thu Trang.

Đoàn thể thao Việt Nam cũng đã vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là phấn đấu giành được 1 Huy chương vàng. Theo Vietnamplus

VietBao.vn
contentlength: 4061
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.