Ô nhiễm môi trường đe dọa Olympic Bắc Kinh 2008

08:01 27/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

O nhiem moi truong de doa Olympic Bac Kinh 2008

Những chiếc xe hơi chạy trong màn khói dày đặc ở Bắc Kinh

Ngày 25-10, trả lời phỏng vấn Hãng tin AFP, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Jacques Rogge cho biết một số môn thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 có thể bị hoãn vì chất lượng không khí tại Bắc Kinh quá tệ.

Chủ tịch IOC nói: “Những nhà tổ chức có thể phải sắp xếp lại lịch thi đấu một số môn để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho VĐV, nhất là những VĐV thi đấu ở các môn đòi hỏi thể lực cao”.

Trong khi đó, Hãng tin BBC trích dẫn lời phát biểu của ông Michal Krzyzanowski, một chuyên gia về môi trường của Tổ chức Y tế thế giới (WHO): “Theo tiêu chuẩn châu Âu hay châu Á thì những thành phố của Trung Quốc đều ô nhiễm cao. Trong đó vấn đề chính là không khí ô nhiễm, bụi nhiều và dễ dàng xâm nhập cơ thể”.

Nhưng bất chấp tất cả, ông Du Shaozhong - người đứng đầu Cơ quan bảo vệ môi trường ở Bắc Kinh - khẳng định trên báo chí: “Tôi chắc chắn có thể đảm bảo được không khí chất lượng trong suốt thời gian diễn ra Olympic 2008”. Còn theo ông Sarah Liao - cựu bộ trưởng môi trường của Hong Kong, đồng thời là người tư vấn cho Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh: “Trong thời gian ngắn diễn ra Olympic, không khí sẽ rất trong lành và đảm bảo sức khỏe của mọi người”.

Hiện Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh đang ra sức thực hiện các chiến dịch hạn chế ô nhiễm như: cấm hơn 1 triệu xe hơi ra đường trong vòng bốn ngày vào tháng tám vừa qua. Đồng thời thực hiện các biện pháp giảm các ngành công nghiệp gây ô nhiễm...

QUỐC THẮNG (Theo BBC, AFP)

contentlength: 2893
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.