Nỗi đau của trọng tài Hà Nội

08:49 17/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Noi dau cua trong tai Ha Noi 

Trọng tài Trương Thế Toàn

Cuối tháng 9, có tin nêu tên trọng tài (TT) Trương Thế Toàn (Hà Nội) có dính dáng đến tiêu cực - nhận 12 triệu đồng qua nhà môi giới TT Lương Trung Việt để làm sai lệch kết quả trận đấu. Ông TT này đã kiên quyết phản đối và đề nghị cơ quan điều tra làm rõ. Thậm chí, ở lễ tổng kết 3 giải bóng đá quan trọng trong năm (hạng nhất, VĐQG, Cúp QG), ông Toàn còn đăng ký phát biểu ý kiến, nhưng cuối cùng lại thôi, nghĩa là  bức xúc lắm vì danh dự bị tổn hại, mong được trả lại sự trong sáng.

 

Trương Thế Toàn giải thích: Khoản tiền 12 triệu đồng là tiền TT Lương Trung Việt trả nợ sau khi vay tiền sửa nhà. Nhưng với tình hình hiện nay, dường như việc khẳng định TT  Toàn tiêu cực chỉ còn là ngày giờ, Cơ quan Điều tra đang làm rõ những chi tiết cuối cùng có liên quan.

 

Việc Thế Toàn dính đến tiêu cực làm tổn hại rất nhiều đến uy tín của BĐ Việt Nam. Được làm nhiệm vụ ở Olympic Athens 2004, Toàn rất tự hào, nói rằng mình rất may mắn là người Việt Nam đầu tiên là TT của đại hội lớn nhất hành tinh. Đây là cái mốc quan trọng của BĐVN, các TT Việt Nam sẽ nối tiếp bước ra các đấu trường bóng đá của thế giới, như World Cup chẳng hạn. Toàn cho biết, làm TT ở Olimpic Athen khó hơn ở giải VĐQG bởi tốc độ trận đấu rất cao, các cầu thủ lắm tiểu xảo nên thần kinh luôn căng thẳng. Tuy nhiên, TT này đã hoàn thành nhiệm vụ mà không có sai sót nào đáng kể.

 

Trương Thế Toàn còn khá trẻ, chưa quá 40 và  nhiều triển vọng. Ăn nói lưu loát, có nhiều kinh nghiệm sân cỏ, tiếng Anh đủ dùng để giao dịch với bạn nghề quốc tế thực sự là điểm mạnh. Hiện nay Toàn đang là người phụ trách, điều hành lực lượng TT Hà Nội. Vừa qua, Toàn lại tham gia một khóa đại học tại chức với mục đích hành nghề TT lâu dài, kể cả sau khi đã hết tuổi nghề (45 tuổi). Như thế mà còn bị “đạn bắn thủng” thì người hâm mộ còn biết tin ai?

 

Việc TT này kiên quyết chối tội là chuyện không lạ. Trước đó Giám đốc điều hành đội ĐATP Vũ Tiến Thành bị bắt mà vẫn cười và tuyên bố mình vô tội nhưng đã cúi đầu nhận tội khi vào trại giam. HLV trưởng đội Đông á Thép Pomina (ĐATP) Nguyễn Thành Vinh cũng nhiều lần phản ứng khi dư luận nghi ngờ ông tham gia vụ tiêu cực này, nhưng cũng đã tự thú trước Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam về vụ bỏ tiền túi 40 triệu đồng để “bồi dưỡng TT” sau trận đấu ĐATP-Cần Thơ. TT Trương Thế Toàn sẽ phải nhận tội khi chứng cứ được đưa ra trong tình trạng “ba mặt một lời” (Lương Trung Việt, Phạm Trung, Huỳnh Quốc Việt - những người là môi giới và điều khiển trận đấu đã nhận tội và giao nộp lại tiền).

 

Trương Thế Toàn đã tự chặn đứng con đường thăng tiến của mình. Nếu không có vụ  này, nhiều khả năng TT này sẽ được triệu tập làm nhiệm vụ ở  World Cup 2006 tại Đức. BĐVN đã mất rất nhiều thời gian phấn đấu mới có được một TT góp mặt ở Olimpic Athens, chắc chắn sau vụ này sẽ còn phải rất lâu mới có người thứ hai. Tiếc thay!

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4372
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.