Nô nức chuyển “lửa Mỹ Đình” sang Bangkok

08:12 18/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước trận VN - Iraq (ngày 21-7):

No nuc chuyen lua My Dinh sang Bangkok
Các CĐV đăng ký mua tour tại Vietravel (ảnh chụp lúc 11g30 ngày 17-7) - Ảnh: Lê Nam
Sau những ngày thưa vắng trong nhiều tháng liền, hôm qua 17-7 phòng bán vé các tour du lịch Thái Lan của nhiều công ty du lịch đã trở nên quá tải vì nhu cầu sang Bangkok để cổ vũ đội tuyển của các CĐV VN.

Nghe đọc nội dung toàn bài:

Các nhân viên quầy tiếp tân ở nhiều công ty du lịch cho biết từ 8g, chuông điện thoại đã reo liên tục chủ yếu để hỏi thông tin cho tour sang Bangkok vào ngày 20-7 đi ủng hộ đội tuyển VN.

Giá nào cũng mang... Mỹ Đình sang Bangkok

Đại diện phòng du lịch nước ngoài của Công ty Fiditourist cho biết do không thể xoay xở được lượng vé vào sân xem trận VN - Iraq nên đành từ chối nhu cầu sang Bangkok ủng hộ đội tuyển của hàng trăm CĐV VN.

Anh Huy Cường, một CĐV ở Q.3, cho biết sáng 17-7, dù đã đến các công ty du lịch lớn nhưng anh vẫn chưa mua được tour sang Thái Lan để ủng hộ đội tuyển bởi những nơi này chỉ có tour năm ngày bốn đêm. Dù vậy, anh Cường vẫn khẳng định: “Nếu có tour ngắn ngày, giá nào tôi cũng mua để sang Thái “tiếp lửa” cho đội tuyển”.

Nhu cầu tăng vọt của CĐV khiến các công ty du lịch phải họp gấp để thiết kế lại tour và làm việc với các hãng hàng không trong việc đặt mua thêm chỗ trên các chuyến bay sang Bangkok. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, phó phòng kế hoạch và tiếp thị của Saigontourist, cho biết lượng vé đang có sẵn cho các tour sang Bangkok trong những ngày cuối tuần không đáp ứng hết nhu cầu của CĐV. Trong khi đó, Công ty Vietravel cho biết họ chỉ đáp ứng được 300-400 chỗ (trong đó khoảng 120 chỗ cho CĐV Hà Nội) trong số gần 1.000 yêu cầu qua điện thoại.

Hàng không cũng đứng ngồi không yên

Giám đốc Hãng hàng không Thai International Airways tại VN Nond Kalinta cho biết do nhu cầu CĐV VN sang Thái rất lớn nên sáng 17-7, ông đã xin ý kiến của văn phòng chính để lên kế hoạch đổi máy bay lớn hơn cho các chuyến bay từ VN sang Bangkok. Đồng thời lên kế hoạch điều một máy bay riêng (charter) để phục vụ tuyến TP.HCM - Bangkok đi và về ngay trong ngày 21-7.

VN Airlines cũng lên kế hoạch đổi máy bay lớn và điều thêm một chuyến charter cho chặng TP.HCM - Bangkok (bay sang Bangkok trong buổi chiều và từ Bangkok về lại TP.HCM ngay trong đêm sau khi trận VN - Iraq kết thúc).

Nguồn tin của TT cho biết các sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Suvarnabhumi (Bangkok) vào khoảng thời gian các hãng hàng không này muốn tăng thêm chuyến, mật độ máy bay lên xuống rất đông nên khó có thể đáp ứng được nhu cầu này. Chính vì vậy, các công ty du lịch chỉ dám nhận đặt chỗ của khách hàng mà không nhận tiền đặt cọc và hẹn đến 10g sáng nay (18-7) mới có thể trả lời chính xác khả năng có vé hay không.

Chiều 17-7, Hãng hàng không Pacific Airlines cho biết chỉ còn một vé trên chuyến bay từ TP.HCM sang Bangkok vào ngày 20-7.

LÊ NAM

Các tour từ TP.HCM sang Bangkok

Sáng 17-7, Vietravel chào tour năm ngày bốn đêm giá 239 USD/khách, tour ba ngày hai đêm khởi hành ngày 20-7, giá 279 USD/khách, chưa bao gồm tiền thuế 96 USD. Về các tour đi từ TP.HCM sang Bangkok trong ngày 20-7, hiện Vietravel chỉ còn chuyến duy nhất với giá 329 USD/khách,chưa kể tiền thuế 96 USD.

Công ty TST (229 Điện Biên Phủ) chào tour (ba ngày hai đêm, nghỉ tại khách sạn 4 sao) duy nhất khởi hành từ TP.HCM đêm 20-7, về chiều 22-7 với giá 298 USD/khách, chưa bao gồm 77 USD thuế.

Saigontourist chỉ còn tour đi ngày 20-7, về ngày 22-7 với giá 405 USD/khách (chưa kể 96 USD thuế). Tour đi và về trong ngày 21-7 có giá 355 USD/khách (chưa kể 96 USD thuế).

Việt Báo
contentlength: 7558
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.