Nguyên nhân trực tiếp và sâu xa nhất: Sai lầm của HLV A.Riedl

07:59 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (18-12), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã họp với Hội đồng HLV quốc gia và lãnh đạo bộ môn của Bộ Văn hóa Du lịch và thể thao để bàn bạc, mổ xẻ thất bại của ĐT Olympic Việt Nam tại SEA Games 24, đồng thời đề ra chương trình hành động cho năm 2008, được coi là năm bản lề trong chiến dịch lấy lại thể diện cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games 25 diễn ra ở Lào vào năm 2009.

 

Theo TTK LĐBĐ VN Trần Quốc Tuấn lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV QG thống nhất chủ trương tiếp tục thuê HLV ngoại cho ĐT với một bản hợp đồng dài hạn, nhưng hiện thời VFF cũng như Hội đồng HLV QG chưa đưa ra cái tên cụ thể nào.

 

Theo thông tin mà chúng tôi có được, khó khăn lớn nhất của LĐBĐ VN hiện nay là tìm ra nguồn kinh phí để trả lương cho HLV trưởng người nước ngoài, bởi chỉ riêng mức lương 12.000 USD/tháng của HLV A. Riedl đã khiến VFF và ủy ban TDTT (nay là cơ quan thể thao trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch) “méo mặt” và phải cầu viện đến ngân sách nhà nước để chi trả, nay muốn tìm một HLV khác có trình độ tốt hơn hoặc chí ít là ngang với HLV A. Riedl thì cũng chưa biết kiếm đâu ra tiền để trả lương.

 

Chính vì thế, giải pháp sử dụng HLV nội đã được bàn tới trong cuộc họp, và HLV Mai Đức Chung được coi là một ứng viên rất sáng giá sau những gì ông từng thể hiện trong  năm  qua,  khi  nắm  ĐT  Olympic  VN  thay  HLV A.Riedl nghỉphép chữa bệnh. Nhưng các thành viên tham dự buổi làm việc cũng thống nhất rằng HLV nội dẫu sao vẫn có những hạn chế nhất định, và bóng đá Việt Nam vẫn cần phải có thầy ngoại, ít nhất là trong tương lai gần.

 

Mổ xẻ toàn bộ kết quả thi đấu của ĐT Olympic VN tại SEA Games 24, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân trực tiếp và sâu xa nhất của thất bại là sai lầm của HLV A.Riedl được biết, theo báo cáo của trợ lý HLV Mai Đức Chung, trong hàng loạt nguyên nhân thất bại của đội tuyển còn phải kể đến việc các cầu thủ bị quá tải, suy giảm về thể lực do phải tham dự quá nhiều giải đấu. Do vậy đã không thể bố trí một chu trình riêng cho việc chuẩn bị đấu trường SEA Games 24. Đó là chưa kể đến  việc  giữa  HLV  trưởng A. Riedl và các thành viên trong BHL nhiều khi không có được sự đồng thuận.

 

Có ý kiến cho rằng nếu chỉ có đánh giá của BHL người Việt Nam thì không khách quan, mà vẫn cần phải có thêm quan điểm của HLV A. Riedl, dù rằng ông đã không còn là HLV trưởng của đội bóng.

 

Hoài Anh

VietBao.vn
contentlength: 3363
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.