Nguyễn Thị Hải Yến đoạt HCV Karatedo Kobe Osaka

06:23 12/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TS)Tin từ Ủy ban TDTT cho biết, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Karatedo Kobe Osaka lần thứ 14 diễn ra tại Moskva, Nga, đoàn VN đã xuất sắc giành 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Ở một giải đấu thu hút trên 600 võ sĩ thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những cường quốc về karatedo như Pháp, Tây Ban Nha..., các võ sĩ VN đã phải chiến đấu vô cùng vất vả. Tấm HCV quý giá thuộc về nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hải Yến giành được ở nội dung kumite hạng 60kg.

Nguyen Thi Hai Yen doat HCV Karatedo Kobe Osaka
Karatedo VN tiếp tục gặt hái thành công trên đấu trường quốc tế.

Ngoài ra, đoàn VN còn có 2 VĐV lọt vào đến trận chung kết kumite hạng 53kg và dưới 60kg. Tuy nhiên, cả Đào Anh Tú (hạng 53 kg) và Nguyễn Thị Ngà (hạng dưới 60kg) đều thất bại ở trận chung kết.

Trong khi đó, 2 chiếc HCĐ của đoàn VN giành được là ở nội dung kumite đồng đội nữ và Hoàng Phương (hạng 62,5 kg).

Thành tích của các võ sĩ Karatedo VN giành được ở giải Karatedo quốc tế Kobe Osaka lần thứ 14 chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Karatedo VN ở SEA Games 23. Đặc biệt là trong nỗ lực bảo vệ thành công mà Karatedo VN đã giành được ở SEA Games 22.

Ở SEA Games 22, các võ sĩ Karatedo VN đã giành được tổng cộng 12 HCV, 4 HCĐ, vượt chỉ tiêu đặt ra trước SEA Games 22 đến 3 lần. Đây là một “kỷ lục” về số huy chương mà Karatedo VN đoạt được ở một kỳ SEA Games.

So với dàn võ sĩ đã thi đấu cực kỳ thuyết phục ở SEA Games 22, lực lượng Karatedo chuẩn bị cho SEA Games 23 đã thiếu vắng 11 trụ cột. Vì vậy chỉ tiêu mà các học trò HLV Lê Công đề ra chỉ là giành 3-4 HCV.

Nguyen Thi Hai Yen doat HCV Karatedo Kobe Osaka

Việt Báo
contentlength: 3769
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.