Nguyễn Nam Cực đoạt áo xanh nhất chặng

08:08 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với độ dài 179 km, từ TP Quảng Ngãi đi TP Quy Nhơn (Bình Định), đây là chặng đua dài nhất tại Việt Nam. Không như nhận định ban đầu của giới chuyên môn là các tay đua sẽ bứt phá để thay đổi ngôi thứ trong bảng tổng sắp, hơn 100 km đầu tất cả đi trong một nhóm mà không có sự  tách tốp. Những tính toán về chiến thuật của các đội đã khiến cuộc đua trở nên bình lặng trên chặng đường gió mạnh, nhiều đèo thấp.

Do mạnh ở đường bằng và yếu khi leo đèo, cả Bảo vệ thực vật (BVTV) Sài Gòn - Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn - Paksé cũng đều muốn gia tăng khoảng cách với hai ê kíp của Đồng bằng sông Cửu Long là BVTV An Giang và Domesco Đồng Tháp Eximbank trước khi bước vào các chặng còn lại. Tuy nhiên mọi sự tấn công đều không thành. Chỉ khi còn cách đích hơn 10 km thì sự bứt phá quyết liệt mới thực sự hấp dẫn, để cuối cùng các tay đua của BVTV Sài Gòn - Dofilm, Quân khu 7, Cần Thơ và Bưu điện Bến Tre tách được nhóm sau với khoảng cách gần 200 mét và lao về Qui Nhơn. Với thành tích 4 giờ 35 phút 3 giây, Nguyễn Nam Cực của BVTV Sài Gòn - Dofilm đã về đích đầu tiên, đạt tốc độ trung bình 39,047 km/giờ. Về thứ 2 và thứ 3 là Trần Văn Ngọc ẩn của Bưu điện Bến Tre và Đặng Ngọc Tú của BVTV Sài Gòn - Dofilm. Tay đua Bùi Minh Thụy của Vĩnh Long lần thứ 5 đoạt chiếc áo trắng dành cho VĐV xuất sắc nhất chặng. BTC đã cảnh cáo Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn – Dofilm) do cố tình chèn ép Trịnh Phát Đạt ( Domesco Đồng Tháp– Eximbank).

Lê Nguyễn Thành Nhân của BVTV An Giang liên tục lần thứ 3 đoạt áo vàng, bỏ Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp – Eximbank-đứng thứ 2 bảng tổng sắp cá nhân) với khoảng cách 1 phút 9 giây. Bảng tổng sắp đồng đội vẫn không thay đổi với 3 ngôi đầu là: BVTV Sài Gòn - Dofilm,  Nông nghiệp Sài Gòn - Paksé và BVTV An Giang.

Hôm nay (24-4), giải  đua chặng từ TP Quy Nhơn đến Tuy Hòa (Phú Yên) dài 101 km.

Bảo Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 2635
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.