Nguyễn Cao Cường

11:10 13/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh sách các ứng cử viên cho "Cầu thủ vàng" của bóng đá Việt Nam:

Nguyen Cao Cuong
TTCN - Nguyễn Cao Cường sinh năm 1954 tại Hà Nội, là trung phong xuất sắc của đội Thể Công và ĐTQG những năm 1975 - 1990, vua phá lưới giải VĐQG mùa bóng 1982-1983 và hai lần được bầu là “VĐV tiêu biểu quốc gia” (1981, 1983).

Nguyễn Cao Cường là một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá VN thuộc thế hệ sau giải phóng. Sinh ra trong gia đình bóng đá, anh là con trai cựu danh thủ Thìn A (cựu cầu thủ xứ Bắc Kỳ những năm 40 thế kỷ trước), em ruột danh thủ Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn).

Cao Cường là người có thể chất lý tưởng cho một trung phong: cao lớn, “dày cơm”, “lì đòn” và chơi bóng thông minh với tốc độ dốc bóng nhanh không thể tưởng. Có thể nói cho đến thời điểm này chưa có một tiền đạo nào trước và sau anh có đầy đủ yếu tố của một tiền đạo tầm cỡ như anh.

Chơi bóng hết mình, không tính toán và bền bỉ trong tập luyện, Cao Cường luôn là cầu thủ sáng nhất trong đội Thể Công và cả lứa cầu thủ cùng thời. Người ta thấy ở Cao Cường có cách chơi hội tụ những điểm nôi bật nhất của các danh thủ Trần Hùng, Hiển “cóc”..., và kỷ lục 24 bàn thắng Cao Cường ghi được tại mùa giải vô địch toàn quốc năm 1982-1983 vẫn còn là một kỷ lục khó phá.

Có thể nói thời oanh liệt nhất của Cao Cường đúng vào lúc nước nhà thống nhất, nên anh dễ có điều kiện nổi tiếng hơn các danh thủ khác. Anh lại sống hòa đồng, thi đấu xuất sắc và tận tình vì màu cờ, sắc áo nên luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng ngườI hâm mộ. Kỷ niệm 20 năm giải phóng miền Nam (năm 1995), Cao Cường là cầu thủ đoạt được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất 20 năm” do báo Lao Động tổ chức.

Hiện tại Cao Cường được bổ nhiệm làm phó giám đốc điều hành CLB Thể Công để giúp đội bóng oanh liệt một thời của ông vượt qua cơn hiểm nghèo. Trước đó Cao Cường đã dẫn dắt đội U-15 Thể Công đoạt HCB toàn quốc (2002).

Việt Báo
contentlength: 3333
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>