Ngổn ngang bóng đá

08:51 17/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngon ngang bong da 

U23 việt Nam ở trận đấu tập đầu tiên

Ảnh: VNN

Thời điểm này “làng” có quá nhiều chuyện để lo, từ  Liên đoàn đến  đội tuyển, CLB, và đặc biệt là chuyện của các ông vua sân cỏ…

 

1. Theo kế hoạch, hôm nay (17-10), thầy trò Riedl sẽ trở về Hà Nội sau hơn 2 tuần lằn lưng  trên đất áo, hướng tới mục tiêu chiến dịch vàng SEA Games. Nhưng các tuyển thủ khó có thể tĩnh tâm vì HLV phó Nguyễn Thành Vinh dính dáng tới vụ Đông á Thép Pomina (ĐATP) hối lộ trọng tài; Việc thay thế chỉ còn là  một sớm một chiều. Người ta bảo nhau: Đến ông Vinh mà còn “nhúng chàm” thì liệu còn ai sạch? Tìm được một người có tâm, có tầm, lại chưa một lần “trót dại” để thay ông Vinh lúc này thực sự là một thách đố với VFF. Chẳng thế mà Riedl mới viết thư về, thốt lên cùng một số nhà báo: “Tôi buồn lắm!”. Hy vọng cái buồn ấy sẽ mau chóng qua đi. Bởi sắp đến lúc đem chuông đi đánh xứ người rồi, không thể gieo sự sợ hãi, lo buồn vào binh sĩ được.

 

2. Sáng sáng, ghé qua các mặt báo thể thao, dễ thấy những thông tin nóng nhất, gây sự chú ý của độc giả nhất là những chuyện tiêu cực của vua sân cỏ. Này là Lương Trung Việt, rồi Trương Thế Toàn, rồi Vũ Trọng Chiến… - toàn những cái tên nổi đình nổi đám. Giống như một vết dầu loang, danh sách những trọng tài (TT) đen cứ ngày một dài ra, và  đương nhiên sự bất tin của người hâm mộ cũng ngày một lớn lên. Thôi thì “vua” làm “vua” chịu, nhưng với người hâm mộ thì ai có thể trả lại niềm tin cho họ? Chưa hết, BĐVN đang tồn tại những sự thật như đùa: ĐATP có tới 99,9% bị loại khỏi V-League, người ta định đưa Cần Thơ trám chỗ. Nhưng lúc này mới té ngửa: Cần Thơ cũng “đen” nốt. Có cái gì bảo đảm rằng một đội bóng nào đó thay thế Cần Thơ (giả dụ VFF làm vậy) sẽ  sạch ? Tìm người thay ông Vinh ở đội tuyển đã khó. Tìm đội thay thế ĐATP tại V-League giờ càng khó hơn.

 

Ngon ngang bong da 

Tiền vệ trái Văn Biển có duyên ghi bàn trong chuyến tập huấn tại Áo Ảnh: Hoàng Anh

3.Trước hàng loạt rối ren này, động thái của LĐ như thế nào? Thoạt tiên ai cũng mạnh mồm, bảo “chúng tôi không sợ vỡ lọ”, “chúng tôi sẽ đánh tới cùng”, hoặc những mĩ từ gì đại loại. Nhưng xin phép được nói thẳng, sau sự hào hứng ban đầu, giờ đây LĐ đã bộc lộ dấu hiệu buông xuôi. Trước đây, mỗi khi muốn diệt tiêu cực, LĐ luôn kêu ca bị vướng bởi câu hỏi “bằng chứng đâu?”. Dân bóng đá bảo đây là một điệp khúc nhàm tai. Nhưng giờ lại có một điệp khúc nhàm tai hơn là “chờ Cơ quan Điều tra”. Với hàng loạt thông tin, chứng cớ được tung lên dư luận, tại sao VFF không thể vận dụng quy chế bóng đá, chế tài riêng của mình để làm sáng tỏ vụ việc, xử ĐATP? Đáp lại mong mỏi của người hâm mộ, các nhà quản lý đá hẳn quả bóng sang Cơ quan An ninh, để rồi chỉ còn biết nói “chờ”, “chờ” và chấm hết. Chờ đến bao giờ?

 

Chợt nghe: Bộ máy LĐ giờ đây đang chất chứa nhiều giông tố, nói thẳng ra là chuyện mâu thuẫn kịch liệt giữa một ông PCT với các vị còn lại. Có 2 tờ báo, một báo in, một báo mạng thi nhau nói về chuyện này, khiến cho mọi thứ cứ loạn tung lên.

 

4. Tháng 10, tháng của mùa thu, lẽ ra phải êm đềm thì bóng đá VN lại đang rối như canh hẹ. Có quá nhiều thứ để lo, để sợ khi mà vết loang tiêu cực cứ ngày một phình ra. Hơn bao giờ hết chúng ta cần một người có đủ tâm, đủ tầm, và nhất là đủ dũng cảm để đứng lên gỡ rối. Nhưng người ấy ở đâu và bao giờ xuất hiện? Vừa hỏi vừa mỏi mòn, bởi thay vì nghe được câu trả lời, ta chỉ được nghe một chữ “chờ” vô cảm.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 5333
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.