Nghĩa cử trong một quyết định!

05:48 16/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tay đua Võ Thị Phương Phi chính thức về thi đấu cho Bình Dương:

Nghia cu trong mot quyet dinh
Ông Nguyễn Hoàng Năng (phải) chúc Phi thi đấu tốt...
Chiều qua 15-8, sau một thời gian dài có những tranh chấp, ban giám đốc Sở TDTT TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và trao quyết định cho tay đua Võ Thị Phương Phi chính thức được về thi đấu cho Bình Dương.

Không chỉ đồng ý cho Phương Phi ra đi, Sở TDTT TP.HCM mà cụ thể là giám đốc Nguyễn Hoàng Năng còn làm một việc hết sức ý nghĩa khi cung cấp thêm thông tin về sở trường cũng như sở đoản của Phương Phi cho đơn vị mới (Bình Dương) để có thể phát huy thành tích của Phi hơn nữa, bởi điều quan trọng vẫn là giúp tay đua này có được phong độ tốt để đạt thành tích cao cho VN trên đấu trường quốc tế.

Sau khi HLV Trần Văn Ựng, người thầy dạy Phi từ khi mới bắt đầu tập xe đạp - trình bày những ưu khuyết điểm như "Phi tuy leo đèo kém, đường trường hơi yếu nhưng có nước rút rất tốt, nhiệt tình trong tập luyện lẫn thi đấu và không chơi xấu một ai", cô gái 22 tuổi này đã xúc động phát biểu: "Cảm ơn TP.HCM đã tạo điều kiện cho tôi trong thời gian qua và cả nghĩa cử tốt đẹp của ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ thi đấu tốt trong màu áo mới để không phụ lòng quan tâm của mọi người".

Ông Nguyễn Hoàng Năng nói một cách chân tình với Phi rằng: "Chúc em thi đấu tốt trong màu áo mới, hành xử có trước có sau và đừng quên những người thầy đầu tiên ở TP.HCM". Ông cũng gửi gắm với Sở TDTT Bình Dương: "Tạo điều kiện cho Phi được học Đại học TDTT để sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV, Phi có thể trở thành HLV nếu muốn".

Cách hành xử đẹp của Sở TDTT TP.HCM đã khiến ông Nguyễn Phú Yên - giám đốc Sở TDTT Bình Dương - phát biểu: "Chúng tôi sẽ học tập cách làm của TP.HCM trong việc quản lý VĐV của mình và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Phi".

N.KHÔI

Việt Báo
contentlength: 3247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.