Ngày 18/6: Chào tạm biệt Collina

09:28 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay 18 6 Chao tam biet Collina

Chào ông trọng tài "đầu trọc" Collina

(TPO) Trận đấu lượt về tranh vé vớt ở lại Serie A giữa Bologna và Parma vào ngày 18/6 sẽ là lần cuối cùng trọng tài Collina cầm còi tại Italia.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Italia, các trọng tài trên 45 tuổi sẽ không được thỏi còi ở các giải đấu do liên đoàn tổ chức. Dù được xem là trọng tài xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm qua, nhưng LĐBĐ Italia vẫn không dành cho Collina một ""đặc ân"" nào.

Ngoài sân cỏ, Collina là một chuyên gia tư vấn tài chính, nhưng ông bắt đầu sự nghiệp làm người cầm cân nẩy mực các trận đấu bóng từ năm 1977. Trận đấu đầu tiên tại Serie A mà ông cầm còi là năm 1991, đến năm 1995 ông được chính thức công nhận là trọng tài FIFA.

Trong sự nghiệp đầy vinh quang của mình, Collina từng được bầu là trọng tài xuất sắc nhất thế giới đến 5 lần. Ông cũng đã có những trận đấu thổi còi đi vào lịch sử bóng đá thế giới. Trong đó có trận chung kết Champions League năm 1999 giữa Manchester United và Bayern Munich; trận chung kết World Cup 2002 giữa Brazil và Đức.

Ngọc Yến (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.