Ngắm các nữ võ sĩ vovinam Đông Nam Á vừa xinh vừa giỏi

18:52 10/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Diễn ra từ ngày 9 đến 13-8, Giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần 5 - 2018 được tổ chức tại thủ đô Nay Py Taw (Myanmar) có bước tiến mới khi có đến 8 quốc gia trong khu vực tham dự.Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Các nữ VĐV Myanmar với lớp phấn thanaka trên mặt

Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Với lứa VĐV trẻ, Myanmar hy vọng sẽ có nhiều thành tích cao tại giải

Với hơn 200 HLV, VĐV, trọng tài đến từ 8 quốc gia: Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Timor Leste, Philippines, Việt Nam và chủ nhà Myanmar, giải sẽ có 30 bộ huy chương. Trong đó, 19 nội dung quyền: đơn luyện, đa luyện, dong luyện, đồng đội kỹ thuật căn bản nam, đồng đội kỹ thuật căn bản nữ, đồng đội kỹ thuật căn bản nam – nữ,… và 11 hạng cân đối kháng (5 hạng cân nữ: 42 kg nữ, 45 kg nữ, 48 kg nữ, 51 kg nữ, 54 kg nữ; 6 hạng cân nam: 54 kg nam, 57 kg nam, 60 kg nam, 68 kg nam, 72 kg nam).

Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Bộ ba VĐV xinh đẹp của Việt Nam: Thuỳ Mỵ, Kim Nương và Cẩm Thuỳ

Đội tuyển vovinam VN gồm 38 VĐV, 1 trưởng đoàn và 3 HLV tham dự giải, đây là những đại sứ văn hoá khi quảng bá đất nước, con người Việt Nam khi đem vovinam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Các nữ VĐV Việt Nam trong bài biểu diễn của mình

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử sau 5 lần tổ chức, giải có đến 8 quốc gia tham dự giải. Thành quả này là nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm công tác vận động và phát triển phong trào vovinam quốc tế.

Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Một TNV xinh đẹp của chủ nhà

Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

VĐV Nana Fe Demon của Campuchia

Bên cạnh đó, giải đấu này cũng là cơ hội tốt để vận động viên Philippines và các nước trong khu vực thông qua việc đưa vovinam trở lại SEA Games 30. Với sự thành công bước đầu của giải đấu khi thu hút đến 8 quốc gia tham dự là cơ sở để Uỷ ban Olympic Việt Nam đặt vấn đề đưa vovinam vào SEA Games 30 trong cuộc họp giữa Ủy ban Olympic các nước vào vào giữa tháng 8 tại Indonesia nhân dịp Asiad 2018. Ngam cac nu vo si vovinam Dong Nam A vua xinh vua gioi

Chiếc HCV ở nội dung đa luyện vũ khí nữ cho thấy Campuchia đang ra sức phát triển tốt môn võ này

Quang Liêm - Giang Lê

VietBao.vn
contentlength: 4314
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.