Một việc khó ở Para Games

10:49 20/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot viec kho o Para Games
Việc quan trọng nhất trong công tác tổ chức Para Games là phân loại thương tật bởi chỉ cần có một chút tắc trách là cuộc thi sẽ không công bằng ngay! Công việc quan trọng này đang được tiểu ban phân loại thương tật Para Games thực hiện từ ngày 19 đến 21-12 tại năm địa điểm thi đấu.

Mỗi môn thi đấu lại có cách phân loại khác nhau, theo các nhóm khác nhau. Ví dụ như ở môn điền kinh, theo PGS-TS Cao Minh Châu, trong ba ngày nhóm của ông phải phân loại cho 80 - 100 VĐV (trong tổng số khoảng 300 VĐV dự môn này) vào tám nhóm.

Cái khó là phải phân loại sao để càng chính xác càng tốt, nếu xếp VĐV khỏe vào nhóm yếu hoặc ngược lại có thể dẫn đến những kiện cáo rắc rối. Các thành viên tiểu ban phân loại thương tật VN hầu hết là các bác sĩ ở khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai hoặc bộ môn phục hồi chức năng ĐH Y Hà Nội mới chỉ được qua một lớp học sơ sơ năm ngày về phân loại thương tật, chưa có một chứng chỉ nào của IPC, FESPIC hay APSF (các tổ chức thể thao người khuyết tật quốc tế) công nhận và vừa kiểm tra thương tật tới đâu lại giở sách để đối chiếu mức độ thương tật tới đó.

Như SEA Games

Trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình quốc tế phục vụ Para Games đã được mở cửa từ ngày 19-12 với các điều kiện làm việc không thua kém SEA Games 22 để phục vụ các nhà báo trong và ngoài nước. Vào 16g chiều nay (20-12), lễ kéo cờ 11 nước tham dự Para Games cũng được tổ chức tại sân vận động quốc gia.

TR.V.

Việt Báo
contentlength: 2740
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.