May mà còn có Liêm, Minh...

15:18 23/08/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cho dù Liêm có thất bại trước Peter Svidler, thì với cờ vua Việt Nam, anh cũng kịp đánh một dấu son chói lọi bằng sự kiện kỳ thủ đầu tiên lọt vào đến vòng 4 World Cup cờ vua thế giới, và chỉ thúc thủ một cách hiên ngang trước đối thủ số một thế giới. Còn ngược lại, nếu Liêm vượt qua Peter, không nghi ngờ gì nữa đây là sự kiện oai hùng nhất, đáng tự hào nhất của cờ vua VN nói riêng, thể thao VN nói chung trong năm nay (tính đến hôm nay).

May ma con co Liem Minh
Lê Quang Liêm

Nghĩ cũng thật thú vị, trong tháng 8 này, chúng ta đã có được những sự kiện thể thao thật đáng vui, khi nó đều nằm ở tầm thế giới, ở những môn quan trọng, đó là Tiến Minh đoạt HCĐ ở Giải vô địch cầu lông thế giới và bây giờ là Quang Liêm.

Trong khi Minh và Liêm, dựa vào trí tuệ, tài năng của cá nhân cộng với sự đầu tư thích đáng, đúng đắn của gia đình, đã đem lại niềm tự hào cho đất nước; thì ngược lại, một môn thể thao được cả nước yêu thích, đầu tư mạnh mẽ lại liên tục đem lại những chuyện buồn - đó chính là bóng đá nam.

Vâng, nói không ngoa chút nào khi bảo rằng bóng đá nhận được sự đầu tư của cả nước. Nên nhớ cho đến nay, dù là môn giàu có nhất làng thể thao, nhưng hàng năm bóng đá vẫn ngửa tay nhận tiền tỷ từ ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho các đội tuyển. Thậm chí ngay cả tiền túi của các đại gia đổ vào bóng đá cũng không phải không có công sức của người hâm mộ.

Vậy mà, bù lại thì chúng ta nhận được gì từ bóng đá? Giấc mơ nhỏ nhoi đoạt HCV đấu trường SEA Games cho đến giờ này vẫn chưa với tới. Giải vô địch Đông Nam Á thì ăn may được một lần vào năm 2008, rồi sau đó là thua tan tác mấy giải liền. Mới là đấu trường hạng bét của thế giới còn như thế thì nói gì đến Cúp châu Á, thế giới!

May ma con co Liem Minh
Nguyễn Tiến Minh

Cái điều đáng buồn hơn nữa là nếu hôm nay vẫn còn lặn ngụp ở vùng trũng, nhưng giá như có chút tia sáng le lói để nuôi hy vọng thì vẫn còn đỡ. Đằng này, sau 13 năm làm cái gọi là bóng - đá - chuyên- nghiệp, đến giờ vẫn còn là một mớ hỗn mang. Này nhé, bóng ma tiêu cực thì vẫn còn đó; những điểm yếu về đào tạo trẻ được nói cách đây hàng chục năm giờ vẫn y nguyên; bộ máy quản lý bóng đá thì vẫn nghèo nàn về nhân lực, quanh đi quẩn lại những con người đã nhiều lần làm rầu bóng đá nước nhà... Mấy hôm nay, anh em bạn bè, độc giả yêu bóng đá liên tục gọi điện bảo rằng họ đã ngấy đến tận cổ câu chuyện của XM Xuân Thành Sài Gòn ồn ào trên mặt báo mấy hôm nay. Thậm chí có người còn “mắng” rằng: “Báo chí tốn giấy mực làm gì cho những chuyện vớ vẩn đó”! Thật ra do bực mà người ta “mắng”, chứ những chuyện này mà không nói quyết liệt thì bóng đá nước nhà còn đi về đâu nữa, dù nó vẫn còn hết sức u ám.

Thôi, dù sao thì cũng còn có Quang Liêm, có Tiến Minh... để cân bằng với nỗi buồn bóng đá. 

Viet Bao.vn (Theo Tin Thể Thao)
contentlength: 4544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.