Maradona xuất viện...

15:02 30/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Maradona xuat vien...  Maradona đã tự tin vào sức khoẻ của mìnhTin sáng nay 30/4/2004 cho biết ngôi sao bóng đá hay nhất mọi thời đại người Áchentina Diego Maradona đã trở lại với cuộc sống bình thường sau 12 ngày điều trị kề cận bên cái chết. Tin cho biết chiều qua 29/4 sau khi được điều trị tận tình bầng mọi phương tiện y tế hiện đại nhất Maradona bắt đầu nói chuyện thường xuyên với những người chăm sóc anh.

 

Đến sáng nay Maradona đã có thể pha trò với hai cô con gái và các bác sĩ điều trị. Trong một hành động làm cho các bác sĩ thích thú khi Maradona yêu cầu mang tới cho anh một trái bóng đá. Anh nói: "Tôi sẽ điều khiển trái bóng cho các bạn xem để các bạn thấy tôi có thể trở lại với đời thường, để các bạn cho phép tôi xuất viện".

 

Trong tuyên bố của bệnh viện Thuỵ Sĩ-Áchentina các bác sĩ điều trị và bệnh viện cho biết: "Hiện nay Maradona đã qua cơn hiểm nghèo. Sức khoẻ của Maradona trở lại bình thường. Thể theo nguyện vọng của bệnh nhân và những người thân bệnh viện quyết định để Maradona ra viện sau khi tiến hành những kiểm tra y tế cuối cùng".

 

Marađôna xuất viện được các cổ động viên của nước này toả về các con phố của thủ đô Buênốt Airét hò hét ăn mừng như mỗi khi ngôi sao bóng  đá này ghi được một bàn thắng cho Áchentina vậy. Các bác sĩ cũng cho biết nhịp tim của Maradona hiện nay đã bình thường, thử thách khó khăn nhất là kiểm tra khả năng thở. Sau một loạt các yêu cầu Maradona đã cho thấy phổi của anh lúc này đã hoàn toàn hoạt động bình thường. Maradona xuất viện trong bước đi vững vàng giữa những người thân. Tuy vậy hãng tuyền hình của Todo Noticias đã không thể thu được hình ảnh của Maradona khi anh ngồi trên chiếc xe riêng sang trọng kính đen rời bệnh viện. Suốt dọc con phố xe của Maradona đi qua hàng nghìn người Áchentina hâm mộ thần đồng bóng đá này đã đứng chất hai bên đường chia vui với gia đình Maradona.

 

Cũng gần như đồng thời sau khi trở về nhà hai cô can gái của Maradona Dalma 17 tuổi và Giannina 14 tuổi đã lên truyền hình Áchentina cảm ơn những người hâm mộ đã trải qua 12 ngày cùng lo cùng vui với gia đình của Maradona.

 

EURO 2004: Nguy cơ cảnh sát Bồ Đào Nha bãi công ngày khai mạc

Các quan chức sân bay Quốc tế Lisbon ngày 29/4, đã cho biết nguy cơ cảnh sát Bồ Đào Nha bãi công ngày khai mạc Euro 2004 cho tới lúc này là có thật. Cảnh báo cho tin này các quan chức sân bay cho biết ngày 12/6/2004 này sẽ có một số chuyến bay có thể phải hoãn hoặc đến muộn so với giờ quy định bởi cảnh sát biên giới của nước chủ nhà đã tuyên bố bãi công đúng ngày khai mạc này.

 

Giám đốc sân bay quốc tế Lisbon Francisco Severino cho đài phát thanh tư nhân của Bồ Đào Nha TSF biết: "Nếu cuộc đình công không được dập tắt bằng những thoả thuận giữa chính phủ và cảnh sát biên giới Euro 2004 sẽ trở thành nạn nhận của chính lực lượng bảo vệ nó."

 

Phía các quan chức sân bay Bồ Đào Nha lúc này đang có hai phương án. Phương án thứ nhất là kiểm tra xác nhận lại toàn bố các chuyến bay diễn ra trong ngày 12/6 để có thể xem sẽ hoãn được chuyến bay nào hoặc hủy bỏ hẳn các chuyến bay. Công việc này cốt làm tránh ùn tắc tại sân bay quốc tế do không có cảnh sát bảo vệ. Phương án thứ hai là sẽ cùng với chính phủ Bồ Đào Nha thúc đẩy phương án đáp ứng thoả thuận của lực lượng cảnh sát biên giới. Lực lượng này đang trong tình trạng không được trả lương làm thêm giờ. Một số khu vực biên giới khác cũng đang trong tình trạng không được trả lương tháng!

 

Liên đoàn cảnh sát Biên giới Bồ Đào Nha (SCIFSEF) ngày 29/4 đã tuyên bố: "Cãnh sát biên gới Bồ Đào Nha sẽ chính thức bãi công trong vòng 8 ngày trong tháng 5 và tháng 6/2004. Trong cuộc bãi công cách nhật này sẽ có ngày 11 và ngày 12/6 năm trong chương trình bãi công." Cảnh sát biên giới cũng cho biết họ sẽ không tiến hành đi làm thêm giờ bắt đầu từ ngày 1/5 cho tới khi nào yêu cầu của họ được đáp ứng. Trong tuyên bố của mình SCIFSEF cho biết thêm rằng cuộc bãi công sắp tới chỉ có thể bị hủy bỏ khi chính phủ Bồ Đào Nha cam đoan bằng văn bản trả lương làm thêm giờ cho cảnh sát biên giới khoản lương nợ là 3,2 triệu đôla (2,7 triệu euro).

 

Trong khi cảnh sát biên giới tuyên bố đình công, một trong năm lực lượng cảnh sát khác của Bồ Đào Nha, cảnh sát an ninh (CPP) cũng lên tiếng với đài truyền hình Bồ Đào Nha (SIC). CPP nói rằng cũng sẽ tổ chức biểu tình vào ngày 14/4 đòi cải thiện điều kiện làm việc do nhà nước đã không quan tâm tới những điều kiện làm việc của họ.

 

Cuộc biểu tình của cảnh sát an ninh sẽ có đại diện của các lực lượng cảnh sát khác như quản giáo nhà tù, cảnh sát biển, cảnh sát khu vực và cảnh sát quốc gia tham dự. Chính phủ Bồ đào Nha tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết các cuộc đình công, biểu tình trong tương lai. Bồ Đào Nha là quốc nghèo nhất trong số 15 quộc gia thuộc Liên minh châu Âu (khi tổ chức này chưa mở rộng).  

 

Xác nhận con riêng của Romario ở Italia

Trong một vụ án đang làm xôn xao dư luận Italia và Braxin ngày 30/4 toà án bang Rio de Janeiro đã chính thức tuyên bố Romario là cha đẻ của cậu con trai Raphael mới lên hai tuổi. Cậu bé kháu khỉnh và giống Romario như lột này đã cùng mẹ của cậu là nữ diễn viên người Italia Edna Velho đã tới Braxin làm đơn kiện Romario và yêu cầu danh thủ bóng đá, người hùng của World Cup 2004 này có trách nhiệm với hai mẹ con của nàng. Nhật báo O Dia cho biết có được khẳng định này toàn án Braxin đã quyết định cho phép kiểm tra DNA của hai cha con. Kết qủa cuối cùng Romario đã phải nhận trách nhiện của mình.

 

Sau khi được kiện nữ diễn viên trẻ của Italia này cho biết: "Tôi tin chắc sau xác nhận y tế này Romario sẽ yêu con của anh hơn và sẽ có trách nhiện với hai mẹ con tôi. Điều này là điều mong muốn nhất của cả tôi và Raphael khi nó lớn lên". Velho cho biết tiếp khi hai bên đi lấy mẫu chuẩn bị cho kiểm tra DNA ngày 2/4 mới rồi Romario đã tỏ ra bực mình vì sự xuất hiện của hai me con nàng Velho!

 

Hiện nay các luật sư của Velho đang tiến hành thương lượng với Romario. Họ bảo đảm sẽ không làm to chuyện nếu Romario, 38 tuổi, có những trách nhiệm có ý nghĩa với hai mẹ con cô diễn viên người Italia này.

 

Cũng trong một ý nghĩa bất ngờ khác trong vụ kiện kiểu Maradona này vợ chính thức của Romario Danielle Favatto sau khi hay biết câu chuyện đã đứng hẳn về phía hai mẹ con cô gái Italia. Favatto cho biết: "Thật là một kết qủa tốt đẹp cho hai me con của Velho. Từ nay Romario sẽ phải biết tổ chức lại tốt hơn cuộc sống của anh. Điều này là điều tôi mong muốn nhất ở chồng mình". Tuy vậy cả Romario và Velho đều không tiết lộ thêm chi tiết khác về cuộc tình của họ.

 

Romario là người hùng của Braxin tại World Cup 1994. Anh là vua phá lưới của giải này và cũng là cầu thủ có nhiều công nhất đưa Braxin giành được chức vô địch thế giới lần thứ 4. Hiện nay Romario có 4 con với Favatto. Vợ anh đã sinh cho anh hai cậu con trai và hai cô con gái là Moniquinho (13 tuổi), Romarinho (10 tuổi), Daniellinha (6 tuổi) và Isabellinha (11 tháng tuổi).

 

Minh Hạnh

VietBao.vn
contentlength: 9458
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.