Mai Tiến Thành: "Tôi chỉ muốn đơn giản hóa mọi việc…”

10:36 18/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mai Tien Thanh Toi chi muon don gian hoa moi viec
Mai Tiến Thành trong màu áo H.Thanh Hoá

Tắt điện thoại gần 2 tuần kể từ khi dính vào vụ chuyển nhượng ồn ào, đến hôm qua, lần đầu tiên Thành “rìu” mới ngỏ lời tâm sự cùng VnMedia…

Không phải người trong cuộc, nhưng tôi cũng thấy mệt mỏi với những gì dư luận “phát phì” thời gian qua. Còn Thành, Thành có thể nói gì vào thời điểm này?

Tôi chỉ muốn đơn giản hóa mọi việc, tức là các bên có thể ngồi lại đàm phán trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Thú thật, nửa tháng qua tôi đã quá mệt mỏi. Mọi liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng đội đều bị ngắt quãng. Thêm vào đó, việc phải xa trái bóng cũng là một cực hình. Mãi đến thứ 3 vừa rồi, tôi mới được tập trở lại cùng đội Ninh Bình, cảm giác bóng cũng có phần xa lạ.

Những tưởng H.Thanh Hóa ngại dư luận và nằm im bất lực nhìn Thành ra đi. Tuy nhiên, khi giờ G sắp điểm, đội bóng xứ Thanh lại tung ra đòn được coi là quyết định – đó là khởi kiện V.Ninh Bình…

Tôi cũng chỉ biết việc này thông qua báo chí. Như tôi đã nói, tôi chỉ mong mọi việc nhanh chóng kết thúc…

Nhưng động tác thuê VPLS Hồng Hải cũng chứng tỏ Thành đã chuẩn bị sẵn cho tình huống này?

Thật ra, tôi cậy nhờ VPLS Hồng Hải tư vấn về bản hợp đồng mà thôi. Còn ý định kiện cáo này nọ đã bao giờ xuất hiện đâu. Tôi xuất thân từ lò đào tạo Thanh Hóa, tôi biết ơn nơi đây và không bao giờ có ý định “phản pháo” hay có thái độ thế nào với địa phương. Tôi sẽ tìm hiểu thêm, nhưng nếu Đoàn bóng đá Thanh Hóa quyết định kiện tôi, có lẽ tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp giúp đỡ. Đơn giản vậy thôi! VPLS Hồng Hải sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Nghe nói một bộ phận người dân Thanh Hóa đang “phẫn nộ” trước sự ra đi của Thành. Thành nghĩ sao?3 năm qua, tự tôi thấy bản thân đã cống hiến hết mình cho đội bóng quê hương. Từ giải hạng Nhất, chuyên nghiệp đến khi lên ĐTQG, tôi luôn nỗ lực cao nhất để làm rạng danh quê hương. Tuy nhiên, về bản chất, tôi vẫn là một cầu thủ chuyên nghiệp và phải xác định con đường riêng. Nói một cách khác, là tôi muốn có môi trường nhiều thử thách hơn tại H.Thanh Hóa. Dù sao, tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ xứ Thanh!

Thành nghĩ sao về thông tin, V.Ninh Bình đã ký với Thành một bản hợp đồng ghi nhớ từ tháng 7, đồng thời chuyển luôn một khoản tiền lớn?

Chắc chắn là không có chuyện đó rồi, lại còn cầm tiền này nọ nữa. Vả lại, thời điểm tháng 7 là lúc V-League rất căng, mà tôi phải đá cả đội Olympic nữa, lấy đâu thời gian để ngồi bàn bạc với phía V.Ninh Bình.

Vậy còn hợp đồng giữa Thành và H.Thanh Hóa. 2 bên đều đưa ra bản hợp đồng của riêng mình khác biệt?

Đúng là giới VĐV tụi tôi ít học thật, nhưng làm gì không đủ nhận thức để xem kỹ bản hợp đồng trước khi ký. Hợp đồng của tôi kết thúc vào ngày 31/12/2007 và tôi tự tin với bản hợp đồng mới với V.Ninh Bình. Còn chuyện Đoàn bóng đá Thanh Hóa có bản hợp đồng đến năm 2010 thì quả thật, đến khi lãnh đạo Đoàn đưa ra tôi mới biết. Chắc chắn phải có vấn đề với 2 bản hợp đồng này.

Thời điểm hiện tại, tôi chưa thể nói gì. Hãy để các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Xin cảm ơn Thành về cuộc trao đổi!

Trần Chí

Việt Báo
contentlength: 5495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.