Liverpool sẽ xây dựng SVĐ mới từ tháng 7

11:37 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liverpool se xay dung SVD moi tu thang 7
Mô hình sân VĐ Stanley Park.

- Sân vận động mới của Liverpool tại công viên Stanley sẽ được bắt đầu xây dựng vào tháng 7 tới sau khi nhận được sự đồng ý của Hội đồng thành phố.

Cuối tuần trước, hai ông chủ mới của Liverpool - George Gillett và Tom Hicks, cùng với Giám đốc điều hành Rick Parry, đã có cuộc gặp với các quan chức Hội đồng thành phố Liverpool và nhận được sự đồng ý của họ về việc xây dựng SVĐ mới cho "Quỷ đỏ vùng Merseyside".

Theo sự đồng ý của HĐ thành phố, SVĐ mới có tổng số tiền đầu tư là 215 triệu bảng Anh và sẽ không có sự liên kết nào với Everton như thông tin đã được báo chí đưa trước đó. Dự kiến, SVĐ Stanley Park mới có sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi và đã được trưng cầu dân ý để nhận sự tư vấn của CĐV trong tháng 4 này.

Việc đấu thầu cũng sẽ diễn ra trong tháng 4 và nhà thầu được lựa chọn sẽ bắt tay khởi công xây dựng từ cuối tháng 7 năm nay và hoàn thiện vào cuối năm 2008. Tuy nhiên, theo kế hoạch thì phải đến năm 2010 thì sân Stanley Park mới chính thức đưa vào hoạt động.

Thông báo của CLB và HĐ thành phố Liverpool cho biết: "Những vấn đề pháp lý cuối cùng giữa Hội đồng thành phố và CLB gần như đã hoàn tất, cho phép xây dựng một SVĐ mới dựa trên kế hoạch đã được cấp phép cuối năm trước."

Giám đốc điều hành Parry cho biết: "Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm với HĐ thành phố và nhận được sự ủng hộ của toàn dân trong thành phố bởi theo họ, không chỉ đơn giản là vấn đề xây dựng SVĐ mới mà đó còn là việc tái thiết vùng bắc London."

"Những ông chủ mới của Liverpool đã có quyết định kịp thời về việc trình bày kế hoạch xây dựng SVĐ mới trước HĐ thành phố. Họ cho rằng SVĐ mới là điều cần thiết cho kế hoạch phát triển CLB trong 50 năm tới. Và chính sự đảm bảo của những ông chủ mới về việc thực hiện kế hoạch xây dựng SVĐ trong thời gian sớm nhất và không có bất kỳ sự đình trệ nào là những lý do được HĐ thành phố quan tâm và ủng hộ."

TTH - (Theo Soccer, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3673
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.