Liverpool sắp bị mua lại

07:33 05/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liverpool sap bi mua laiTin tức cho biết Liverpool chuẩn bị chấp nhận đề nghị mua lại CLB với giá trị 450 triệu bảng từ một tập đoàn đóng tại Dubai.

Tập đoàn Dubai International Capital (DIC) sẽ được cho phép bắt đầu tiến trình thẩm định toàn diện vào tuần này theo như báo chí đưa tin.

Được biết tỉ phú người Mỹ, George Gillett và trùm địa ốc John Miskelly cũng quan tâm đến việc mua lại Liverpool.

Theo như hợp đồng ban đầu thì hợp đồng này sẽ kèm theo 200 triệu bảng để xây dựng một sân vận động có sức chứa 60,000 người.

Tiến trình thẩm định này cho phép DIC - là một công ty con thuộc tổng công ty do chính phủ làm chủ ở Dubai - đặc quyền nghiên cứu tất cả các tài khoản của Liverpool để hoàn tất hợp đồng.

Nhưng tin tức này sẽ gây quan ngại với những ai lo sợ về con số các CLB ở Premiership hiện nằm trong tay các chủ nước ngoài trong những năm qua.

Manchester United, Chelsea, Aston Villa, Portsmouth, đều đã bị sang tay các chủ nước ngoài trong những vụ chuyển nhượng lớn.

DIC nằm dưới sự lãnh đạo của giám đốc điều hành Sameer Al Ansari. DIC sở hữu Tập đoàn Madame Tussauds, chuỗi khách sạn Travelodge cũng như chiếm một phần ba cổ phần của London Eye.

DIC là một công ty đầu tư của tổng công ty Dubai Holding do Thái tử Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum làm chủ.

Gia đình Al Maktoum nổi tiếng thế giới với đàn ngựa đua Godophin của họ.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2212
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.