Liverpool đứng trước nguy cơ vỡ nợ!

11:25 24/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liverpool dung truoc nguy co vo no
Khó khăn đang đè nặng trên vai George Gillett và Tom Hicks

Dù vẫn đang khá thành công trên sân cỏ nhưng chuyện hậu trường của Liverpool lại gặp vô số những rắc rối, mà trong đó, việc những ông chủ người Mỹ của CLB không trả nợ đúng hẹn đang khiến họ càng lún sâu hơn vào khủng hoảng tài chính và đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

Đây hoàn toàn là một viễn cảnh có thực bởi hiện món nợ lên tới 220 triệu bảng của hai ông chủ người Mỹ George Gillett và Tom Hicks đã sắp đáo hạn mà Liverpool vẫn chưa có nguồn nào để cân đối.

Hiện tại, Liverpool đang trở thành đội bóng nợ nhiều nhất ở giải Ngoại hạng. Ngân hàng RBS đang là đơn vị cho Liverpool vay số nợ trên và họ đang ép đội bóng vùng Merseyside phải trả hết số nợ này trong tháng 1/2008. Nếu quá hạn này mà nợ vẫn chưa được thanh toán và RBS không đồng ý gia hạn thêm thời gian trả nợ, thì những ông chủ người Mỹ sẽ phải bán CLB lại cho tập đoàn DIC của Dubai.

Lẽ ra DIC đã mua được quyền sở hữu Liverpool hồi cuối mùa giải năm ngoái, nhưng sự có mặt của những người Mỹ đã khiến mọi thứ thay đổi. Được biết, các ông chủ người Mỹ đang tận dụng những mối quan hệ của mình với các ngân hàng ở Mỹ để vay 350 triệu bảng, trong đó 220 triệu đương nhiên sẽ để chi trả các khoản nợ. Số còn lại sẽ đầu tư vào việc xây dựng SVĐ mới mang tên Stanley Park (tên của huyền thoại Stanley Mathews) và tiêu dùng trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Tuy nhiên, cái khó ở đây là làm sao mượn được số tiền lớn như thế để chi trả trước Giáng sinh (thời hạn mà Liverpool phải trả cho RBS). Bằng không, họ sẽ phải xin gia hạn trả nợ. Hiện tại, các ông chủ người Mỹ của Liverpool đang đề nghị RBS gia hạn thêm một năm, hoặc ít nhất cũng phải đến tháng 2 tới.

(Theo Bóng đá)

contentlength: 3383
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.