Liên đoàn Bóng đá VN: Ông Dido Silva không phải qua giai đoạn thử việc ba tháng

11:29 28/12/2000
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Đoàn Thanh Lâm, Chánh văn phòng Liên đoàn Bóng đá VN, người được ủy nhiệm lo việc ngoại giao với tân Huấn luyện viên trưởng đội dự tuyển quốc gia, đã cho biết rằng Liên đoàn Bóng đá VN sẽ chính thức ký hợp đồng, trước mắt là một năm, với ông Dido Silva.

Theo dự kiến, người đặt bút ký hợp đồng sẽ là phó Chủ tịch LĐBĐVN phụ trách huấn luyện đào tạo, Lê Thế Thọ. Nhưng chỉ hai ngày trước đây, LĐBĐVN còn tuyên bố sẽ thử thách ông Dido ít nhất là ba tháng. Ông Tổng thư ký LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn nói rằng quan điểm của LĐBĐVN là phải thử việc với Huấn luyện viên Dido vì Liên đoàn mới chỉ biết đến kỹ thuật khéo léo của ông Dido chứ chưa đánh giá được trình độ huấn luyện, chiến thuật của ông. Ông Lâm cho biết, trước khi sang Việt Nam, ông Dido đã đề đạt nguyện vọng là được ký hai năm. LĐBĐVN chưa trả lời chính thức mà chỉ phúc đáp, Việt Nam sẵn sàng đón tiếp ông sang để thỏa thuận công việc. Ông Lâm khẳng định giai đoạn thử việc ông Dido chính là khoảng thời gian từ 20/7-3/8/2000, khi lần đầu tiên ông đến Việt Nam và làm việc với đội tuyển U-19 quốc gia (14 ngày) tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao I (Nhổn, Hà Nội). Điều này cho thấy có sự không nhất quán trong cách nhận định và quan hệ với huấn luyện viên nước ngoài của một số quan chức LĐBĐVN.

Ông Dido có thể sẽ được hưởng mức lương khoảng 8.000 USD/tháng (AFC hỗ trợ 3.000 USD), trong đó 5.000 USD là lương cứng, còn lại là tiền nhà ở, đi lại. Nếu ông Dido tự nộp thuế thu nhập thì LĐBĐVN có thể sẽ phải trả cao hơn mức này.

Trả lời phóng viên báo Thanh Niên qua điện thoại lúc 17 giờ 30 chiều qua, ông Dido chỉ nói ngắn gọn: “Đây là một tin tốt. Tôi hi vọng sẽ có được sự hợp tác lâu dài với LĐBĐVN".

Sáng nay, ông Lê Thế Thọ sẽ có buổi làm việc đầu tiên với ông Dido để bàn về những công việc cụ thể giữa hai bên.
Lan Phương, Thanh Niên, 28/12.

Việt Báo
contentlength: 3590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>