Lễ bế mạc ASIAD 15: Đơn giản và hứa hẹn bất ngờ

15:19 15/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le be mac ASIAD 15: Don gian va hua hen bat ngo 

Đêm bế mạc ASIAD 15 mang chủ đề “Một nghìn đêm”

Mang chủ đề “Một nghìn đêm” dựa theo tên câu chuyện nổi tiếng vùng Tây Á “Nghìn lẻ một đêm”, lễ bế mạc ASIAD 15 khá đơn giản và hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Tổng đạo diễn chương trình người Australia David Atkins, người đã chỉ huy khai mạc Olympic Sydney và ASIAD Doha, cho biết như vậy. Khán giả và VĐV tham dự lễ bế mạc đêm nay sẽ được chứng kiến màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sỹ đến từ Quảng Đông (Trung Quốc) trong lễ nhận cờ đăng cai ASIAD 16.

Dù chỉ có 10 phút biểu diễn ở cuối lễ bế mạc song người xem sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật có chủ đề “Nguồn cảm hứng từ phương Đông”.

Năm thành tố chủ đạo được đưa vào chương trình biểu diễn gồm Kinh kịch, thư pháp, họa, võ thuật và âm nhạc vùng Lĩnh Nam. Một màn hình khổng lồ sẽ được dựng lên để trình chiếu những nét đặc trưng nhất của nghệ thuật thư pháp Trung Hoa cổ đại, những bức tranh phong cảnh vùng Lĩnh Nam trù phú, những cây bông gạo rực rỡ của thành phố Quảng Châu, nghệ thuật múa lân và những kiến trúc truyền thống Trung Hoa.

Phần cuối cùng của buổi diễn nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Châu hiện đại. Cũng tại buổi biểu diễn, một nhà thư pháp lừng danh sẽ sử dụng một cây bút lông lớn nặng tới 30kg để viết 4 chữ cực lớn bằng Hán ngữ có nghĩa “Châu Á hòa hợp”. 

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 2344
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.