Lê Thị Huệ nhận huy chương của LĐ vật thế giới

06:26 18/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông qua Ủy ban Olympic QG và TT HLTTQG I, LĐ vật thế giới ( FILA ) đã trao tặng Huy chương vì sự nghiệp phát triển môn vật cho cựu tuyển thủ QG Lê Thị Huệ.

Lễ trao tặng đã được đại diện Ủy ban Olympic QG và Trung tâm Huấn luyện thể thao QG I tổ chức trang trọng vào ngày 17/8 tại trụ sở Tập đoàn đông dược Bảo Long (Hà Tây), nơi Lê Thị Huệ đang làm việc.

Le Thi Hue nhan huy chuong cua LD vat the gioi

Lê Thị Huệ trên giường mổ sau ca phẫu thuật hơn 2 năm trước

Hơn 2 năm sau ca chấn thương đốt sống cổ khủng khiếp khi đang luyện tập chuẩn bị cho SEA Games 22, nhờ sự chăm sóc và chữa trị tận tình của Tập đoàn đông dược Bảo Long, Lê Thị Huệ từ một cô gái có nguy cơ phải ngồi xe lăn vĩnh viễn nay đã có thể đi lại như bình thường. Không những thế, Lê Thị Huệ còn được học thêm về vi tính để trở thành một nhân viên của Tập đoàn đông dược Bảo Long.

Để có được tấm Huy chương của FILA cho Lê Thị Huệ, Bộ môn vật của UB TDTT, và nhất là là chuyên gia Byulent Behchet Kyamil của ĐT vật QG đã phải bỏ công tìm kiếm, ghi lại tất cả những hình ảnh và nỗ lực vượt qua bệnh tật của Huệ để tổng hợp thành một bộ phim tài liệu nhằm thuyết phục LĐ vật thế giới.

Le Thi Hue nhan huy chuong cua LD vat the gioi
Lê Thị Huệ (trái) cổ vũ cho đồng đội tại SEA Games 22

Đổi lại, Lê Thị Huệ đã nhận được tấm huy chương ghi nhận sự đóng góp và những hy sinh lớn lao của cô cho môn thể thao này ở đất nước của mình cũng như cho LĐ vật thế giới.

Tuy nhiên, mong ước lớn lao nhất của những người từng chăm sóc Lê Thị Huệ trong suốt hơn 2 năm qua là cô sẽ được trở lại thiên chức làm vợ, làm mẹ cùng một mái ấm gia đình, và điều đó còn quan trọng hơn tất cả những tấm huy chương. Ông Nguyễn Hữu Khai, Tổng giám đốc Tập đoàn đông dược Bảo Long, hứa hẹn: ""Nếu Huệ lập gia đình, Bảo Long sẽ đứng ra tổ chức đám cưới và cấp cho đôi bạn trẻ một căn hộ xinh xắn"".

Le Thi Hue nhan huy chuong cua LD vat the gioi
Việt Báo
contentlength: 4867
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.