Lại “bắt chẹt”

12:24 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Mới đây, BTC SEA Games 24 mới đưa ra thêm một thông tin gây “sốc”: đội tuyển bắn súng các nước chỉ được mang một số lượng đạn rất hạn chế sang để phục vụ công tác tập luyện và thi đấu. Đây có lẽ là cách “bắt chẹt” của nước chủ nhà đại hội thể thao Đông Nam ¸ lạ lùng nhất trong lịch sử.

Lại “bắt chẹt”

(ANTĐ) - Mới đây, BTC SEA Games 24 mới đưa ra thêm một thông tin gây “sốc”: đội tuyển bắn súng các nước chỉ được mang một số lượng đạn rất hạn chế sang để phục vụ công tác tập luyện và thi đấu. Đây có lẽ là cách “bắt chẹt” của nước chủ nhà đại hội thể thao Đông Nam ¸ lạ lùng nhất trong lịch sử.

Trước khi đưa ra thông tin này, BTC và các nhà tổ chức SEA Games 24 đã có những quyết định bất ngờ như thu phí bản quyền truyền hình, thay đổi kiểu loại cầu mây, không cho VĐV dưới 18 tuổi dự môn xe đạp lòng chảo, sử dụng thuyền thi đấu của môn đua thuyền loại B...

Tất cả những quyết định trên đều gây “xì xầm” và có những điều bất lợi đối với các quốc gia tham dự đại hội, trong đó có cả Việt Nam.

Việc không cho các nước tham dự mang đủ đạn dược sang thi đấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của các vận động viên. Không nhiều đạn để tập luyện, dĩ nhiên thành tích của các VĐV đội khách ảnh hưởng rất nhiều.

Bên cạnh đó là yếu tố tâm lý của các xạ thủ sẽ bị chi phối không nhỏ. Bắn súng Việt Nam luôn là một trong những môn mạnh nhất ở khu vực, chỉ tiêu đội đề ra là 5 HCV tại kỳ Đại hội này.

Môn bắn súng sẽ khởi tranh đầu tiên và kết thúc trước khi khai mạc SEA Games, và nếu như sự bất lợi ấy ảnh hưởng đến thành tích của đoàn TTVN thì theo suy nghĩ kiểu người Việt “đầu có xuôi...” ắt hẳn sẽ không phải là vấn đề nhỏ nữa rồi!

Thái Lan - vốn được coi là một “đại gia” trong khu vực mà lại luôn đưa ra những điều được coi là bất hợp lý như vậy khi là chủ nhà thì thử hỏi, nền thể thao trong cái “ao làng” Đông Nam á đến bao giờ mới tiến lên được.

Tâm Gia

VietBao.vn
contentlength: 2838
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.