"LĐBĐVN không vi phạm hợp đồng với Tiger Beer"

14:31 14/06/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiger Beer xuất hiện trên áo các tuyển thủ ngay cả khi tập luyện. Ảnh: Dư Hải.

Đó là khẳng định của Trưởng ban Vận động và tài trợ LĐBĐVN Lê Hùng Dũng trước việc báo chí nêu nghi vấn, Tiger Beer sẽ không giải ngân số tiền 300.000 USD trong hợp đồng tài trợ 3 năm (trị giá 450.000 USD) cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trước sự kiện này, ông Dũng, người trực tiếp thương thảo với Tiger Beer, đã lý giải:

- Xin ông sơ qua về bản hợp đồng 450.000 USD?

- Hợp đồng tài trợ giữa LĐBĐVN và Nhà máy Bia Việt Nam - Tiger Beer, cho đội tuyển bóng đá quốc gia trong 3 năm (đến hết ngày 31/5/2002) được ký ngày 27/10/2000, trị giá 450.000 USD. Trước ngày đội tuyển lên đường sang Thái Lan dự Tiger Cup 2000, Tiger Beer đã chuyển cho đội tuyển 100.000 USD trong tổng số 150.000 USD của năm 2000. Theo hợp đồng, số tiền 50.000 USD còn lại của tài khóa năm 2000 sẽ được giải ngân vào ngày 15/3/2001. Nhưng nhà tài trợ lại không giải ngân đúng thời hạn nên tôi đã có gọi điện nhắc. Riêng tài khóa năm 2001 sẽ được giải ngân lần thứ nhất vào ngày 30/9 với số tiền 75.000 USD, số còn lại sẽ giải ngân trong năm 2002.

- Có phải Tiger Beer muốn hủy hợp đồng trước thời hạn?

- Tuần qua, một đại diện của Tiger Beer có liên hệ với tôi và bày tỏ ý định muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn, vì họ cho rằng hợp đồng tài trợ này không đạt hiệu quả quảng cáo như mong muốn. Trong hợp đồng có một điều khoản quy định: Nếu một trong hai đối tác muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn thì hai bên phải thương lượng về vấn đề đó. Tôi không có thẩm quyền giải quyết việc này nên tôi hứa sẽ truyền đạt tới Thường vụ LĐBĐVN trong cuộc họp sắp tới. Tôi tin rằng Tiger Beer sẽ có giải pháp thỏa đáng để giải quyết vấn đề này.

- Nếu Tiger Beer vẫn muốn kết thúc sớm hợp đồng thì sao?

- Việc này sẽ do Thường vụ LĐBĐVN quyết định. Nếu hai bên không thống nhất được với nhau thì sẽ phải đưa ra Tòa án kinh tế để phân xử.

- Đội tuyển bóng đá quốc gia có vi phạm hợp đồng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà tài trợ không?

- Theo hợp đồng thì mọi buổi tập của đội tuyển các tuyển thủ phải mặc trang phục có logo của Tiger Beer. Trong thời gian đội tuyển quốc gia tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2002 (tháng 2), BHL có quên chi tiết này. Hơn nữa, trong đội có nhiều thành viên mới nên chưa trang bị đủ áo. Nhưng sự việc này chỉ xảy ra trong vài buổi tập đầu tiên, sau đó tôi có nhắc BHL và mọi việc đâu lại vào đấy. Tôi nghĩ đó chỉ là sơ sót nhỏ và do khó khăn khách quan chứ không phải là hành vi vi phạm hợp đồng.

Tiger Beer vẫn duy trì hợp đồng với LĐBĐVN

14h hôm qua (13/6), ông Boudewijn Van Rompu, Tổng giám đốc Công ty liên doanh Nhà máy bia Việt Nam, đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với 3 giám đốc phụ trách kinh doanh, đối ngoại và thương hiệu Tiger Beer. Trong cuộc họp này, ông Boudewijin đã khẳng định, Tiger Beer sẽ thực hiện tiếp hợp đồng tài trợ đúng thời hạn đã ký với LĐBĐVN. Buổi sáng cùng ngày, Tiger Beer đã chuyển khoản số tiền 50.000 USD trong tài khóa năm 2000 cho LĐBĐVN. Đại diện Tiger Beer cho biết: "Sở dĩ có việc chậm trễ này là vì Tiger Beer gặp một số trục trặc nhỏ trong việc thanh toán với ngân hàng. Tuy gặp một số khó khăn nhất định trong việc quảng cáo vì đội tuyển bóng đá VN thi đấu không thành công tại Tiger Cup 2000, nhưng Tiger Beer vẫn sẽ tiếp tục sát cánh cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực".

Bà Nguyễn Thị Thanh Viên, Giám đốc đối ngoại của Tiger Beer, hôm qua, cho biết: "Tiger Beer rất tự hào được tài trợ cho đội tuyển VN và không hề có chuyện chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, trừ phi có sự đồng ý giữa các bên có liên quan".

(Theo Thể Thao TP HCM,Thanh Niên, 14/6)

contentlength: 5855
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>