LĐBĐVN bị đe doạ sau vụ TMN.CSG - H.Thanh Hoá

09:32 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LDBDVN bi de doa sau vu TMNCSG HThanh Hoa
Nội dung tờ rơi được rải trước cửa trụ sở LĐBĐVN.

Khoảng 22h ngày 22/5, tức là chỉ vài giờ sau khi BTC giải V-League công bố quyết định tổ chức nốt 24 phút còn lại của trận TMN.CSG - Halida Thanh Hoá trên sân trung lập, một nhóm bị nghi là CĐV xứ Thanh đã ném gạch đá và tờ rơi với những lời lẽ đe doạ vào trụ sở LĐBĐ Việt Nam.

Theo ban bảo vệ của LĐBĐVN, một nhóm 3 người lạ mặt đứng ở phía bên ngoài rào sắt và lợi dụng lúc bảo vệ không chú ý đã ném gạch, đá vào trong khuôn viên của trụ sở Liên đoàn tại 18 Lý Văn Phức, Hà Nội. Họ tung rất nhiều tờ giấy với kích thước bằng 1/2 khổ giấy A4 vào phía trong, với hàng chữ in đậm: "Hãy tạo sân chơi công bằng ở V.League. Hãy bắt đầu lại trận đấu (TMN.CSG - H.TH) từ phút số 0." và không quên đe doạ: "Nếu không chúng tôi sẽ "chào đón" các bạn." Tờ giấy này có ký tên là "Thanh Hóa FC".

Dễ thấy rằng nội dung của tờ rơi này nhằm phản đối quyết định của BTC giải V-League, mà theo luồng dư luận từ phía CLB H.TH thì như thế là không công bằng. Và dù ở dưới tờ rơi có ký tên "Thanh Hoá FC", nhưng chắc chắn rằng đây vẫn là một "lá thư" nặc danh, bởi sẽ không có một thành viên nào của CLB H.TH hoặc CLB CĐV H.TH xác nhận sự tồn tại cũng như nguồn gốc của nó. Chỉ có thể lý giải đây là hành vi bộc phát nhất thời của một số người hâm mộ CLB H.TH do quá bức xúc mà có hành động như vậy, nhưng dù thế nào thì sự việc này cũng đi quá giới hạn cho phép.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo LĐBĐVN đã tăng cường công tác bảo vệ đồng thời báo công an phường.

Theo phân tích của các quan chức Liên đoàn, sự cố này xuất phát từ sự hiểu biết chưa đầy đủ của một bộ phận nhỏ các CĐV Thanh Hoá. Họ không hiểu thật sự, tại sao CĐV Thanh Hoá gây náo loạn trên sân nhà thì bị xử thua 0-3, còn TMN.CSG thì không bị phạt khi CĐV Thanh Hoá gây rối trên sân QK7 cuối tuần qua.

Trưởng tiểu ban An ninh của LĐBĐVN, ông Hoàng Chuyên Cần, nhấn mạnh: "Đó là hành động quá khích của một nhóm CĐV Thanh Hoá. Rất may, đã không có chuyện gì xấu xảy ra."

Còn Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ quả quyết rằng, cái gì đúng, công bằng, khách quan thì Liên đoàn phải làm, dù có bị "ném đá đi nữa".

Một thành viên BTC giải thì cho biết: "Chúng tôi không bình luận gì về vấn đề này. Cổ động viên TH chân chính chắc chắn không bao giờ làm những chuyện như vậy. Đúng ra khi xử lý đá tiếp 24 phút tại sân Chi Lăng thì đội bị thiệt là TMN.CSG chứ không phải Thanh Hóa."

Ông Trần Xuân Vui - Phó chủ tịch Hội cổ động viên H.TH cũng ngỡ ngàng khi nói về vụ tờ rơi trên. Ông khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Chúng tôi không bao giờ làm một việc xấu xa như vậy. Hội chúng tôi rất yêu bóng đá và sẵn sàng cổ vũ hết mình cho CLB Thanh Hóa song cổ vũ một cách văn minh chứ không quá khích, kể cả đi Nam Định hay Nghệ An cũng rất đàng hoàng. Sự cố vỡ sân không may xảy ra ở vòng 6 cũng chỉ vì số lượng người đến xem quá đông mà sân lại quá chật. Thanh Hóa đã bị trừ 3 điểm và lần này bị đá lại từ phút 66. Những người dân chúng tôi hay các cầu thủ chấp nhận án phạt của Liên đoàn vì không thể chống lại quy định đã ban hành. Hội chúng tôi không viết tờ rơi đe dọa LĐ. Ai đó đã mạo danh chúng tôi để thực hiện hành vi rất đáng lên án này."

HLV Trần Văn Phúc khi nghe tin cũng ngạc nhiên: "Chúng tôi bức xúc về trọng tài chứ không phải không tôn trọng luật chơi và cũng không hề có ý kiến gì đi ngược với quyết định của BTC giải. Dứt khoát, cổ động viên và đội bóng H.TH không bao giờ làm những chuyện đe dọa như thế này với LĐBĐVN. Có lẽ một số người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa ở Hà Nội vì quá bức xúc mà có hành động như vậy. Nhưng tôi cho rằng ai làm những chuyện xằng bậy như vậy cũng cần phải được xử lý nghiêm khắc."

(Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 5950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.