LĐBĐ Việt Nam tổ chức Đại hội bất thường vào tháng 4

03:15 24/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái mới quyết định sẽ tổ chức Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa V sớm hơn 4 tháng, để chọn ra các các gương mặt lãnh đạo Liên đoàn ở nhiệm kỳ mới sau những vụ ầm ĩ gây ảnh hưởng tới uy tín của ngành thể thao.

Quyền tổng thư ký Phan Anh Tú sẽ tiếp tục ở lại với VFF? Ảnh: Anh Tuấn
Quyền tổng thư ký Phan Anh Tú (trái) sẽ tiếp tục ở lại với LĐBĐ Việt Nam? Ảnh: Anh Tuấn

Theo kế hoạch, Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa V diễn ra vào tháng 8/2005. Trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái sáng qua, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Mai Liêm Trực đã đề nghị tổ chức Đại hội bất thường vào tháng 5, do vấn đề thủ tục cho phép Liên đoàn tiến hành đại hội bị chậm. Một khó khăn khác là việc chuẩn bị nhân sự cho Liên đoàn nhiệm kỳ mới, nhất là vị trí Chủ tịch và Tổng thư ký.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã quyết định phải tổ chức Đại hội khóa V vào tháng 4. Bộ trưởng yêu cầu Liên đoàn thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ là phải chỉnh đốn, kiện toàn bộ máy của Liên đoàn. Hơn nữa, nếu tổ chức Đại hội LĐBĐ Việt Nam muộn thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của bóng đá Việt Nam năm 2005, nhất là sự chuẩn bị của đội Olympic tham dự SEA Games 23.

Trong cơ cấu nhân sự của Liên đoàn nhiệm kỳ tới, bộ khung sẽ được trẻ hoá. Chỉ một số ít các quan chức của nhiệm kỳ trước sẽ tiếp tục được giữ lại.

H.C.

Việt Báo
contentlength: 2875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.