LĐBĐ Tây Ban Nha "dính" tiêu cực

09:48 22/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LDBD Tay Ban Nha dinh tieu cuc
ông Ubaldo Nieto de Alba, người đứng đầu Ủy ban tài chính Chính phủ

* Không giải trình được khoản chi tiêu 23 triệu Euro trong năm 2002 - 2003
* Khoản tiền 3 triệu Euro biến mất
* Sẽ phải bồi hoàn số tiền biến mất cho Chính phủ nếu Uỷ ban tài chính Chính phủ đưa ra những kết luận điều tra cuối cùng.


Ủy ban tài chính Chính phủ Tây Ban Nha vừa tuyên bố đã ra chứng cứ để chứng minh những sai phạm nghiêm trọng trong chi tiêu tài chính của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF).

Ngày hôm qua, ông Ubaldo Nieto de Alba, người đứng đầu Ủy ban tài chính Chính phủ, đã gửi lên Chính phủ nước này một bản báo cáo trong đó nêu rõ sự thâm hụt nghiêm trọng và những việc làm sai nguyên tắc trong chi tiêu tài chính của RFEF.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã phối hợp với thanh tra của ủy ban tài chính Chính phủ đã phát hiện có nhiều tiêu cực tại Liên đoàn bóng đá. Hơn nữa, kết quả điều tra cho thấy RFEF đã không chứng minh được việc họ đã chi tiêu số tiền 23 triệu Euro (29,47 triệu USD) mà Chính phủ đã cấp cho Liên đoàn trong hai năm 2002 và 2003.

Điều này đã cho thấy sự yếu kém về mặt quản lý cũng như những khoản chi khống trong việc xây dựng một số khu liên hợp trong đó có trụ sở của Liên đoàn gần thành phố Madrid.

Sau những dấu hiệu tiêu cực được phát hiện, Ủy ban tài chính Chính phủ đã đề xuất việc ủy ban thể thao cần phải kiểm soát gắt gao hơn số tiền trợ cấp cho RFEF và nếu cần thiết sẽ buộc cơ quan này phải bồi hoàn lại cho Chính phủ 3 triệu Euro, số tiền mà họ đã chi sai nguyên tắc.

P.Q (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3183
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.