LĐBĐ Anh yêu cầu ông Wenger giải trình

10:56 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LDBD Anh yeu cau ong Wenger giai trinh

LĐBĐ Anh (FA) đã yêu cầu HLV Arsene Wenger của Arsenal phải giải thích về những lời bình luận, chỉ trích vừa qua của ông này đối với trọng tài biên trong trận chung kết Carling Cup.

Hôm qua, ông Wenger đã buộc tội trọng tài biên là "dối trá" khi báo cáo tình hình cho trọng tài chính để ông này rút thẻ đỏ đuổi tiền đạo Emmanuel Adebayor ra khỏi sân.

Vị trọng tài biên trong trận Chelsea thắng Arsenal 2-1 báo cáo rằng Adebayor đã đấm Frank Lampard nhưng sau đó Lampard cho biết anh không hề bị đấm trong vụ lộn xộn trên sân Thiên niên kỷ đêm 25/2.

Phát ngôn viên của FA nói: "Việc bàn luận đến tinh thần chính trực của 1 trọng tài và buộc tội người đó dối trá là một hành động rất nghiêm trọng. Hành động này có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần chính trực nói chung của cả một trận đấu."

"Chúng tôi cũng bác bỏ mọi lời buộc tội của ông Wenger về sự thiên vị và thiếu trung thực trong các cơ quan kỷ luật của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu ông Arsene Wenger phải giải trình về những lời bình luận và chỉ trích của ông ấy."

Song song với việc yêu cầu HLV Wenger phải giải trình, FA cũng buộc Adebayor thêm một tội nữa là có phải ứng gay gắt và không chịu rời sân khi bị trọng tài rút thẻ đỏ. Ngoài việc bị cấm thì đấu 3 trận vì tham gia vụ tranh cãi trên sân cỏ thì Adebayor sẽ bị FA thẩm vấn vào ngày 6/3 về tội "chống đối".

Đồng đội của Adebayor tại Arsenal - Emmanuel Eboue - cũng bị FA chính thức phạt nghỉ đá 3 trận vì đã đấm Wayne Bridge của Chelsea. Dù ở trên sân, trọng tài Howard Webb bỏ sót Eboue nhưng FA đã phát hiện ra lỗi của Eboue sau khi kiểm tra băng ghi hình.

TTH - (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 3288
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.