Kỷ lục gia chạy... tài trợ!

06:30 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky luc gia chay tai tro
Ông Steve Chalke sau khi đi vào sách kỷ lục Guinness
Chỉ trong vòng hơn ba giờ thi đấu tại Giải marathon London, “hiệp sĩ” Steve Chalke đã mang về cho Tổ chức từ thiện Oasis Trust 1,8 triệu bảng Anh, đồng thời đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu người chạy... tài trợ giỏi nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành đường chạy marathon London với thành tích 3 giờ 58 phút 40 giây, Steve Chalke đã được nhận tổng số tiền 1,8 triệu bảng Anh từ các nhà tài trợ ở nước Anh để lật đổ Steve Redgrave, trở thành người chạy tài trợ giỏi nhất thế giới của sách kỷ lục Guinness thế giới.

Theo tính toán của các chuyên gia, trung bình một giờ chạy của ông Steve Chalke kiếm được nửa triệu bảng Anh, cao hơn nhiều so với tổng số tiền mà mười cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới kiếm được trong cùng thời gian. Toàn bộ số tiền trên được quyên góp cho quĩ từ thiện Oasis Trust, tổ chức từ thiện có trụ sở ở mười quốc gia trên thế giới giúp đỡ tất cả những người nghèo khổ.

Phát biểu với báo chí sau khi lập được thành tích trên, ông Steve Chalke cho biết: “Thật tuyệt vời khi được lưu tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là người chạy tiền tài trợ nhiều nhất. Nhưng quan trọng nhất vẫn là mỗi đồng xu kiếm được sẽ giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới thay đổi cuộc sống”.

Thật ra cái tên Steve Chalke vốn chẳng xa lạ ở nước Anh. Ông được biết đến như một trong những người lỗi lạc, giàu lòng nhân ái. Năm 2004, ông Steve Chalke được nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ đế chế Anh (MBE). Hiện ông đang là chủ tịch của Stop The Traffik, hiệp hội toàn cầu gồm hơn 600 tổ chức từ thiện trong việc ngăn chặn mua bán con người.

QUỐC THẮNG
(Tổng hợp từ Inspire Magazine, Church Times)

Việt Báo
contentlength: 3179
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>