Không “vật” lại trọng tài

09:06 30/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong �Svat� lai trong tai

Nguyễn Thị Hằng là điển hình bị trọng tài xử ép trong trận thua Suphornphan của Thái Lan

 

Một thành viên trong ban huấn luyện đội VN bức xúc nói: “Không thể hiểu nổi ban tổ chức trong việc phân công trọng tài bàn. Philippines có HLV Mông Cổ thì trọng tài bàn cũng là người Mông Cổ mỗi khi VĐV nước này thi đấu.

Thái Lan có HLV Hàn Quốc thì khi VĐV của họ thi đấu, trọng tài bàn cũng là người Hàn Quốc. Chính vì vậy mỗi khi VN hay các nước khác đấu với đô vật của hai nước này thì phần lớn đều nhận thất bại nếu như không chứng tỏ được sự vượt trội.

Điển hình nhất trong số này là trường hợp của hai đô vật Phan Đức Thắng (nam, 66kg) và Nguyễn Thị Hằng (nữ, 48kg). Dẫn trước đô vật chủ nhà Jimmy Angana đến 4-1 ở hiệp đầu tiên nhưng Đức Thắng đã bị trọng tài phạt đến 3 điểm trong hiệp hai vì cho rằng anh phạm lỗi khi ra đòn quấn và siết cổ, trong khi đối thủ sử dụng đòn này thì không sao.

Điều này đã khiến Thắng không dám ra đòn trong hiệp ba và thua chung cuộc 1-2 khi Jimmy ghi được 1 điểm ở những giây cuối.

Trưởng đoàn Lê Ngọc Minh ra sức khiếu nại nhưng bất thành. Nguyễn Thị Hằng thì bi kịch hơn, dù dẫn trước đối thủ 3-0 ở hiệp đầu tiên nhưng bị trọng tài xử thua ở hiệp hai vì cho rằng cô đã ngã nguyên lưng xuống thảm.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.