Không thể xem nhẹ như lông hồng...

10:08 29/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự kiện một cầu thủ đã nhiều lần sai phạm kỷ luật, thậm chí nghiện rượu bị lãnh đạo đội đình chỉ thi đấu như là một kết cục tất yếu. Tuy nhiên, điều này cũng khẳng định bóng đá chuyên nghiệp không chỉ là tiền, là việc xuất hiện các cầu thủ ngoại mà còn là việc trang bị kiến thức, tri thức cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

Có nghĩa là việc giáo dục. Một khi người cầu thủ chấp nhận “nghiệp” của mình cũng có nghĩa là buộc phải tuân thủ luật chơi của một nghề đòi hỏi tính kỷ luật cao.

Trong sản xuất, vi phạm kỷ luật, an toàn lao động có thể dẫn tới việc phá hỏng một dây chuyền, thì trong bóng đá sự sa sút, vô kỷ luật của một thành viên có thể làm đảo lộn một trận đấu, sụp đổ một đội hình, và lớn hơn, bôi nhọ một tên tuổi.

Bóng đá chuyên nghiệp không hẳn chỉ vì tiền mà còn là cách kiếm ra tiền từ việc quảng bá một thương hiệu.

Nếu Thanh Xuân sớm được dạy rằng bóng đá chuyên nghiệp không thể có những con nghiện, không phải là “bàn nhậu”, và không được tha thứ qua nhiều lần phạm lỗi thì chắc chắn sẽ không dẫn đến cái tội tày đình là vừa xỉn vừa định hành hung HLV của mình.

2. Kết quả xét nghiệm doping sau SEA Games 22 đã có và trong số năm VĐV bị “dính” doping có tới bốn VĐV của VN .

Ông trưởng đoàn thể thao VN và cả phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT VN đã khẳng định sẽ kiểm điểm nghiêm túc, thậm chí cấm thi đấu đối với VĐV. Tuy nhiên, sao chỉ là VĐV? Còn những người nhận nhiệm vụ trước Ủy ban TDTT để quản lý, chăm sóc các VĐV thì sao?

Trong thể thao chuyên nghiệp không thể xem những sai phạm là chuyện nhỏ bởi một điều không thể không được nhìn nhận: người sai phạm có thể chỉ là cá nhân, nhưng nó sẽ trở nên chuyện lớn khi người chơi thể thao là người của công chúng và mỗi sai phạm cá nhân đều làm ảnh hưởng đến danh dự của tập thể.

HOÀI LÊ

Việt Báo
contentlength: 3004
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.