Không thầy...

09:29 17/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thế là thể thao Việt Nam phải chấp nhận thực tế chua chát là  chỉ  được hơn nửa chỉ tiêu vàng. Nguyên do hẳn phải nhiều, rồi khi tổng kết sẽ phân giải đâu ra đó. Nhưng cũng đã lộ rõ một nguyên nhân không chối cãi  được.

 

Ấy là  không thầy giỏi chỉ đạo trực tiếp đố làm nên cơm cháo. Bước vào trận chung kết cầu mây nữ đồng đội, ít ai tin rằng ta có thể chiến thắng được đối phương Thái Lan từng bao phen nẫng mất huy chương vàng. Nhưng riêng ông Hà Khả Luân, người lăn lộn với cầu mây hơn 15 năm nay lại tự tin bảo rằng trong thể thao thường có những thăng hoa bất ngờ làm nên chuyện lớn. Quả nhiên ta giành huy chương vàng  ASIAD 15  đầu tiên. Tới trận chung kết thứ hai, ông thầy con - Hà Tùng Lập được ông thầy bố - Hà Khả Luân chỉ ra sai sót là chỉ biết cương trong chỉ đạo khi thúc VĐV  tấn công và tấn công nên gãy. Tới  nội dung  thứ ba, hẳn được ông thầy bố góp ý chỉ đạo sát sạt nên rút kinh nghiệm thất bại lần trước, cầu mây nữ đoạt huy chương vàng thứ hai dễ dàng - loại đối thủ truyền kiếp Thái Lan ngay ở vòng đấu bảng !

 

Còn billard luống tưởng như huy chương vàng có thể thọc tay vào túi thế mà trắng trơn. Không thể khác được. Lãnh đội gốc cũng là vận động viên đấy, nhưng chỉ bên bàn bóng nhựa con con mà  thôi. Tới khi đảm đương trách  nhiệm ở ủy ban, cũng chỉ thấy  chuyên trách môn bi sắt. Giờ lãnh ấn  tư lệnh billard. Tương tự là chuyện bên đội cầu mây nam. Những ngày diễn ra ASIAD, người ta vẫn thấy ông thầy từng gắn bó suốt với đội cầu mây nam thời gian trước ASIAD ngồi uống chè vặt ở hè phố Bông Thợ Nhuộm. Còn chỉ đạo đội là người phụ trách bộ môn của ủy ban TDTT, có chuyên môn không sánh bằng. Như thế bảo sao cả hai đều chẳng thua te tua… Chuyện đặt người đúng vị trí quan trọng vậy đấy!         

 

La Lang

VietBao.vn
contentlength: 2610
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.