Không sử dụng công nghệ cao trong bóng đá

09:56 20/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong su dung cong nghe cao trong bong da
Pha bóng không được công nhận của Viera

Mới đây, người phát ngôn của FIFA, ông Markus Siegler cho biết: "FIFA sẽ không sử dụng các chứng cứ từ băng ghi hình hoặc các phương tiện công nghệ cao khác để xác định liệu bóng đã lăn qua vạch cầu môn 100% hay chưa.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi truyền hình khẳng định ĐT Pháp rõ ràng đã ghi bàn dẫn trước 2-0 ở phút 32 trong trận gặp Hàn Quốc hôm thứ 7. Cú đánh đầu của Patrich Viera đã buộc thủ môn Lee Woon-jae phải đỡ bóng phía trong khung thành. Nhưng ông trọng tài người Mexico Benti Arrchundia đã không công nhận bàn thắng này.

Năm ngoái, FIFA đã thử nghiệm 1 trái bóng gắn con chip điện tử tại giải U17 thế giới tổ chức tại Pêru.

Ông Siegler cho biết thêm ưằng: "thực tế việc sử dụng bóng gắn con chip điện tử tại Peru đã cho kết quả không tồi, nhưng không chính xác 100%". "Chúng tôi luôn cân nhắc việc sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ cao, nhưng chỉ sử dụng khi nó cho độ chính xác tuyệt đối".

Chủ tịch Sepp Blatter cũng nhấn mạnh rằng: "Bóng phải là sự có mặt của con người và những lỗi do cầu thủ hay trọng tài gây ra đều là một phần của trò chơi".

FIFA vẫn tiếp tục làm việc với nhiều đối tác về việc áp dụng các tiến bộ công nghệ, nhưng cho dù thế nào thì phương thức này vẫn chưa thể được sử dụng tại World Cup lần này.

(TTHN, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.